Zalo
Facebook

Chuyện lạ: OnePlus 6T bất ngờ chạy thành công Windows 11, chơi được một số game PC

Windows 11 của Microsoft có thể chạy trên chip Qualcomm 64-bit, nhưng chỉ áp dụng cho chip máy tính. Mới đây, một Youtuber đã gây bất ngờ khi cài đặt thành công Windows 11 trên điện thoại Android OnePlus 6T với chip điện thoại Snapdragon 845.

Microsoft đẩy mạnh phát triển Windows chạy trên chip ARM
Microsoft đẩy mạnh phát triển Windows chạy trên chip ARM

Microsoft đã phát hành phiên bản beta của Windows 11 chỉ dành cho PC có chip TPM. Ngoài x64, Microsoft còn cho phép tải phiên bản ARM của Windows 11. Nhiều lập trình viên đã cài Windows 11 ARM trên điện thoại Lumia 950 XL và đã thành công. Tuy nhiên, 950 XL không phải là điện thoại duy nhất, một lập trình viên đã cài đặt thành công Windows 11 trên điện thoại OnePlus 6T, một thiết bị Android không phải của Microsoft.

Xem thêm: [HOT] Rò rỉ Windows 11: File Explorer đổi mới, Taskbar khác hẳn

Tính năng của Windows 11 trên OnePlus 6T

Máy có thể cảm ứng, CPU, cổng USB hoặc Bluetooth hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, kết nối Wi-Fi, âm thanh, mạng cũng như một số cảm biến không hoạt động.

OnePlus 6T bất ngờ chạy thành công Windows 11
OnePlus 6T bất ngờ chạy thành công Windows 11

YouTuber này còn chạy một số game ngay trên OnePlus chạy Windows 11 như GTA IV, CS-GO, Far Cry… Những game tưởng chừng chỉ hỗ trợ trên máy tính chạy chip Intel hoặc AMD giờ đây cũng có thể chạy mượt mà ngay trên điện thoại.

Xem thêm: Màn hình xanh chết chóc sẽ biến thành màn hình đen trên Windows 11?

Mặc dù còn nhiều tính năng chưa thật sự hoàn hảo nhưng việc cài đặt và chạy thành công Windows 11 trên điện thoại Android cũng là một thành tựu khá thú vị. Đây có thể là tín hiệu cho thấy Microsoft đang đẩy mạnh phát triển Windows chạy trên chip ARM để cạnh tranh trực tiếp với Apple. Hiện tại, chip M1 trên các dòng máy tính của Apple như MacBook Air M1, iMac M1 được đánh giá rất cao và là hệ thống máy tính đầu tiên chạy mượt mà trên chip ARM.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận