Zalo
Facebook

Google dán nhãn cảnh báo kết quả tìm kiếm: Đánh dấu nội dung nghi vấn

Google cho biết họ sẽ cơ chế mới để kiểm soát tin tức, vấn đề nóng hổi mà kết quả tìm kiếm gợi ý có thể không đáng tin cậy. Google sẽ gửi cảnh báo đối với các nội dung nghi vấn.

Google sẽ cảnh báo kết quả tìm kiếm nghi vấn
Google sẽ cảnh báo kết quả tìm kiếm nghi vấn

Xem thêm: Windows 11 cải tiến và cập nhật trình điều khiển mới cho Universal Print

Trong đó, Google dán nhãn cảnh báo kết quả tìm kiếm để đánh dấu nội dung nghi vấn cho người dùng nhận biết và gia tăng tính an toàn cho người dùng.

 

Đánh giá thông tin chính xác hơn khi Google dán nhãn cảnh báo kết quả tìm kiếm

Lời nhắc cảnh báo người dùng sẽ xuất hiện cùng những chủ đề mới và đang “hot” do đó nội dung có thể thay đổi nhanh chóng. Google sẽ hiện cảnh báo trên công cụ kiếm Chủ đề mới cần mất nhiều thời gian để được xác minh bởi các nguồn đáng tin cậy.

Để xác định thời điểm đưa cảnh báo vào, Google đã đào tạo hệ thống phần mềm của mình để phát hiện các chủ đề đang phát triển nhanh nhưng nguồn tin tức hạn chế. Theo Google cho biết: “Đôi khi thông tin đáng tin cậy lại không phải đã có sẵn. Điều này có thể đặc biệt đúng với tin tức nóng hổi hoặc các chủ đề mới nổi – thông tin được xuất bản sớm nhất lại có thể không đáng tin cậy nhất”.

Google sẽ cảnh báo kết quả tìm kiếm nghi vấn
Google sẽ cảnh báo kết quả tìm kiếm nghi vấn

Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này trong 1 khoảng thời gian với quy mô nhỏ. Cảnh báo chỉ xuất hiện với tỷ lệ nhỏ trong danh sách kết quả tìm kiếm về các chủ đề thịnh hành đang phát triển.

Xem thêm: Android sắp có ứng dụng nhắn tin tương tự giống như iMessage

Google cho biết thêm: “Thông qua các tính năng này, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thêm ngữ cảnh về kết quả để bạn có thể tự tin hơn khi đánh giá thông tin tìm thấy trực tuyến”.

Trước mắt, Google sẽ áp dụng dán nhãn cảnh báo kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh cho dùng tại Mỹ và mở rộng sang các khu vực khác vào tháng tới. Bạn nghĩ sao về những thay đổi Google? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với HOCVIENiT.vn trong phần bình luận nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.