Zalo
Facebook

Màn hình xanh chết chóc sẽ biến thành màn hình đen trên Windows 11?

Chắc hẳn lỗi màn hình xanh chết chóc đã không còn quá xa lạ với người dùng Windows. Thế nhưng, trong tương lai người dùng Windows sẽ không phải đối mặt với màn hình xanh nữa mà thay vào đó là màn hình đen. Thực hư chuyện này ra sao? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Màn hình xanh chết chóc sẽ biến thành màn hình đen trên Windows 11?
Màn hình xanh chết chóc sẽ biến thành màn hình đen trên Windows 11?

Một phần trong kế hoạch đổi mới giao diện người dùng trên Windows 11, Microsoft chuyển màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death – BSOD) nổi tiếng thành màu đen.

Xem thêm: Windows 11 cải tiến và cập nhật trình điều khiển mới cho Universal Print

Màn hình đen chết chóc trên Windows 11

Kể từ Windows 8 được ra mắt vào năm 2012, BSOD đã gần như không có sự thay đổi lớn nào. Ấy vậy nhưng có lẽ trong phiên bản hệ điều hành Windows 11 sắp được đưa đến tay người dùng này sẽ có một sự thay đổi cực lớn đó là màn hình đen chết chóc.

Theo The Verge, Microsoft sẽ chuyển màn hình xanh chết chóc sang màu đen chết chóc (Black Screen of Death) để phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy mới. Mặc dù vậy, người dùng vẫn chưa thể nhìn thấy giao diện màn hình đen ở Windows 11 Preview.

Ngoài việc chuyển sang màu đen thì màn hình BSOD không có sự thay đổi nào khác, bao gồm icon mặt buồn, thông báo lỗi và mã sự cố.

Hiện tại, phiên bản hệ điều hành Windows 11 Preview vẫn sử dụng BSOD có màu xanh lá cây, đây là màu được Microsoft sử dụng cho các bản Windows Insider kể từ năm 2016.

Đề xuất: Biến thanh Taskbar trên Windows 10 thành Taskbar trên Windows 11 trong một nốt nhạc

Microsoft đang có sự đại tu to lớn đối với Windows 11. Bạn nghĩ sao về việc màn hình xanh chết chóc sẽ biến thành màn hình đen trên Windows 11? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.