Zalo
Facebook

[HOT] Rò rỉ Windows 11: File Explorer đổi mới, Taskbar khác hẳn

Mặc dù phải đến tuần sau thì hệ điều hành Windows 11 mới được chính thức “trình làng”. Thế nhưng ngày hôm qua, những hình ảnh đầu tiên cùng bản build rò rỉ của Windows 11 đã xuất hiện trên Internet. Hãy cùng xem có gì mới ở Windows 11 nhé.

Rò rỉ Windows 11: File Explorer đổi mới, Taskbar khác hẳn
Rò rỉ Windows 11: File Explorer đổi mới, Taskbar khác hẳn

Những hình ảnh đầu tiên cùng build rò rỉ của Windows 11 xuất hiện trên trang mạng xã hội Trung Quốc Baidu. Trong đó, bạn có thể thấy được một vài thay đổi trong giao diện của Windows 11.

 

Windows 11 có gì mới?

Đầu tiên là thay đổi lớn nhất và cũng là thay đổi dễ thấy nhất đó chính là thanh taskbar. Trong đó, thanh taskbar có màu trong mờ và các icon được đưa vào giữa (Bạn cũng có thể thay đổi vị trí các icon sang bên trái hoặc bên phải theo ý muốn). Live Tile đã biến mất và trên thanh taskbar chỉ còn icon. Xét về tổng thể thì thanh taskbar trông gọn gàng và sạch sẽ hơn so với các phiên bản trước.

Khi mở File Explorer thì gần như không có sự khác biệt về sự sắp xếp nhưng có một điểm mới đó là hình icon đã được thay đổi.

Giao diện Windows 11
Giao diện Windows 11

Microsoft cũng đang sử dụng bo các góc tròn trong Windows 11, bao gồm các ứng dụng, Search và File Explorer.

Widget trên Windows 11 dù còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng bạn có thể thấy cấu tạo đơn giản của nó bao gồm thời tiết, chứng khoán, tin tức…

Đặc biệt, Windows 11 cung cấp thêm tính năng snap. Tính năng này giúp bạn có thể nhanh chóng phóng to/thu nhỏ hoặc sắp xếp các cửa sổ ở vị trí mong muốn. Khi đó, bạn có thể hoạt động với nhiều ứng dụng cùng lúc. Tính năng này tương đương với bộ phím tắt Windows + Phím mũi tên nhưng dễ sử dụng hơn. 

Tính năng snap trên Windows 11
Tính năng snap trên Windows 11

Ngoài ra, Windows 11 còn những thay đổi về màn hình khởi động, âm thanh khởi động, hình nền, biểu tượng và hàng loạt những tính năng khác mà Học viện iT.vn sẽ tiếp tục cập nhật tới các bạn trong thời gian tới. Bạn nghĩ gì về Windows 11 sắp ra mắt? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để cho Học viện iT.vn biết nhé!

Tin tức gần đây:

Dung lượng HDD tương lai cao gấp 10 lần nhờ Graphene

Google Workspace: Ra mắt phiên bản miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp 

Facebook sắp ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên vào năm 2022

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận