Zalo
Facebook

NHỮNG BÀI HỌC BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC TUỔI 30

Bạn chỉ thực sự trải nghiệm cuộc sống khi bước ra khỏi cánh cổng đại học và có một công việc chính thức. Theo thời gian, kinh nghiệm cũng như kiến thức bạn thu nạp được cũng sẽ lớn dần lên. Và trong khối kiến thức khổng lồ mà bạn đã tích lũy được thì chắc chắn sẽ có những điều thực sự hữu ích và giúp bạn phát huy bản thân một cách trọn vẹn nhất. Hơn hết, những điều hữu ích này sẽ thật tuyệt vời và hiệu quả nếu bạn sử dụng chúng trước tuổi 30. Vì vậy trong bài viết này, HOCVIENiT.vn sẽ bật mí với các bạn những bài học bạn nên biết trước tuổi 30.

NHỮNG BÀI HỌC BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC TUỔI 30
NHỮNG BÀI HỌC BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC TUỔI 30

1. Những người xung quanh bạn sẽ giúp bạn phát triển

Tất cả những người xung quanh bạn đều có ảnh hưởng đến bạn dù ít hay nhiều. Đặc biệt là những người bạn thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp như đồng nghiệp, bạn bè, đối tác, gia đình. Cho nên, hãy xem xét và nhìn nhận những người xung quanh bạn để lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp nhất để giúp bạn phát triển. Học bài học này sớm để giúp bạn tránh sao nhãng và lãng phí thời gian cho những điều không quan trọng đồng thời tập trung vào những người sẽ giúp bạn phát triển. 

Những người xung quanh sẽ giúp bạn phát triển
Những người xung quanh sẽ giúp bạn phát triển

2. Chấp nhận thất bại

Cho dù bạn có học hỏi thật nhiều kiến thức đến đâu hay chuẩn bị kỹ càng đến nhường nào thì thất bại cũng là điều gần như không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Đôi khi chỉ những vấp ngã nhỏ cũng cho bạn những bài học to lớn. Cho nên điều đầu tiên bạn cần làm đó là đừng e sợ thất bại mà hãy đối mặt với nó, chấp nhận và hơn hết là vượt qua nó. Nếu bạn đã có thể đối mặt với thất bại một lần thì việc vượt qua thất bại sẽ trở lên dễ dàng hơn trong những lần sau. Tất nhiên là chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng mà dẫn đến thành công cả đúng không nào! Vì vậy, chỉ có khi vượt qua mọi khó khăn, chông gai thì chúng ta mới thấy được “ánh sáng” thành công ở cuối con đường mà thôi.

 

3. Thời gian là tài nguyên quý giá nhất

Câu ngạn ngữ “thời gian quý hơn vàng” là một phép ẩn dụ thích hợp để mô tả sức mạnh của thời gian. Dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng không mua được thời gian. Cho nên thay vì để nó trôi qua một cách vô ích hãy tìm cách để tận dụng tối đa thời gian mà bạn có. Hãy nhớ: Thời gian tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước và NGAY BÂY GIỜ. Học bài học này càng sớm, bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian.

 

4. Giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết mọi vấn đề

ĐỪNG BAO GIỜ đánh giá thấp sức mạnh của giao tiếp. Chủ động giao tiếp là cách tuyệt vời nhất để giải quyết mọi vấn đề. Đừng tiếc thời gian, nỗi sợ hãi hay bất kỳ điều gì làm cản trở bạn giao tiếp với mọi người. Thông qua giao tiếp, bạn có thể đưa ra lời xin lỗi, giải pháp, phát triển một ý tưởng hay nhiều hơn thế.

 

5. Sự hoàn hảo là kẻ thù của sự tiến bộ

Có một sự thật là chẳng có ai thực sự hoàn hảo về mọi mặt cả. Và sẽ chẳng có chỗ cho sự phát triển nếu bạn nghĩ bản thân đã làm mọi việc rất hoàn hảo bởi bạn đang “cắt đứt” sự cố gắng hoàn thiện của chính mình. Vì vậy, hãy dành thêm thời gian để suy ngẫm về những việc bạn đã làm xem có thể tối ưu công việc được hơn nữa không nhé!

 

6. Mọi ý tưởng phải bắt nguồn từ tính thực tiễn

Bất kể ý tưởng của bạn hay, độc đáo hay hấp dẫn đến đâu, nó chỉ có giá trị khi nó trở thành hiện thực. Ví dụ: Nếu bạn có tầm nhìn về một video tuyệt vời, nhưng bạn không có nguồn lực để sản xuất nó một cách hiệu quả, bạn sẽ phải bỏ ý tưởng đó. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch thực thi những những ý tưởng bạn cho là tiềm năng và tìm mọi cách biến nó thành hiện thực.

 

7. Bạn sẽ luôn luôn tìm ra điều mới để học hỏi

Thế giới này sẽ luôn không ngừng có thêm nhiều điều mới và hay cho bạn học hỏi từng ngày. Luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng học hỏi sẽ giúp bạn chủ động học hỏi được nhiều hơn đấy.

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay thực hành 7 điều ở trên nhé. HOCVIENiT.vn chúc bạn càng ngày càng phát triển bản thân và gặt hái nhiều thành công.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận