Zalo
Facebook

Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

Chắc hẳn không ít bạn đã nghe tới những câu nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.” hay “Đời người bao giờ cũng rất vất vả, bây giờ bạn không mệt, sau này càng mệt hơn. Đừng nên chọn nhàn nhã vào lứa tuổi nên phấn đấu, khiến mười năm sau bạn cảm thấy tất cả mọi cố gắng hiện tại đều từ bỏ bạn!”. Thật là những câu nói truyền động lực tuyệt vời phải không nào?

Thế nhưng, sau khi đọc được những câu nói đó bạn đã cảm nhận được gì? Bạn có nuối tiếc về thời trẻ đã không nỗ lực hết mình? Và hiện tại bạn có làm điều gì để thay đổi sự nuối tiếc đó không? Liệu đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng có đáng không? Nếu chưa làm gì thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ của Học viện iT.vn dưới đây.

Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng - Có đáng không?
Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

1. Tuổi trẻ – Đừng lãng phí thời gian!

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều đang lãng phí khoảng thời gian “vàng” trong cuộc đời của mình. Tại sao vậy?

Học viện iT.vn không phủ nhận rằng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã và đang nỗ lực hết mình từng ngày. Nhưng đi cùng với đó là cực kỳ nhiều bạn trẻ đang lãng phí phần lớn thời gian của mình cho các hoạt động giải trí trên điện thoại, máy tính và các thiết bị công nghệ khác. Giải trí không phải là sai, giải trí có khả năng giải tỏa áp lực, thư giãn tâm trí nhưng nếu quá mức giải trí thì sẽ khiến cho bộ não của bạn bị đình trệ. 

Cho nên, kể từ bây giờ hãy hạn chế thời gian lướt Facebook, mua sắm online, chơi game,… đi nhé mà thay vào đó hãy ra ngoài thăm quan thế giới xung quanh, va chạm nhiều hơn với mọi người bằng cách đi làm thêm chẳng hạn,…

 

2. Tuổi trẻ – Hãy nỗ lực hết mình!

Bạn có bao giờ giật mình nhìn lại 4 năm đại học của mình và nhận ra rằng bản thân đã đặt ra biết bao nhiêu mục tiêu, bao nhiêu kế hoạch cho tương lai nhưng gần như không thể hoàn thành được chúng vì rất nhiều lý do chưa?

Vâng, đó là tình trạng chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay: Có mục tiêu, có kế hoạch nhưng hiếm khi thực hiện được. Cho nên, một khi đã đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể thì hãy thực hiện nó ngay bây giờ. Không cần quan tâm đến kết quả mà chỉ cần biết rằng bạn đã nỗ lực hết mình rồi. Và tất nhiên, khi bạn thực sự chăm chỉ, làm việc không biết mệt mỏi thì một ngày không xa bạn sẽ đón nhận được thành quả. Cho dù không đạt được thành tựu mà mình mong muốn thì bạn cũng sẽ thu về những kinh nghiệm quý giá đấy.

Tuổi trẻ - Hãy nỗ lực hết mình!
Tuổi trẻ – Hãy nỗ lực hết mình!

3. Tuổi trẻ – Hãy chọn vất vả và cố gắng!

Khi bạn vẫn còn trẻ, vẫn còn đủ sức khỏe và năng lực để chinh phục mọi thử thách thì hãy chịu khó học tập, ra ngoài làm việc, thỉnh thoảng đi đâu đó để giải tỏa đầu óc rồi tiếp tục nỗ lực phát triển và trao dồi thêm nhiều thứ mới, làm giàu cho tri thức cũng như tâm hồn bạn. Hãy chọn vất vả và cố gắng để đến khi về già, bạn không phải chật lưỡi vì tiếc nuối khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời nữa.

Thật vậy, rất nhiều bạn trẻ sau khi đã ra trường mới thấy tiếc nuối khoảng thời gian học tập ở trường. Thậm chí các bạn ấy còn ước rằng mình đã học tập thật chăm chỉ ở đó để nắm chắc những cơ hội tốt hay giấc mơ khởi nghiệp… Nhưng ước mơ vẫn sẽ chỉ là ước mơ nếu bạn không quyết tâm cố gắng vì ước mơ đó. Bạn đang ngồi trên ghế nhà trường ư? Vậy hãy học tập hết mình đi. Bạn đã ra trường ư? Vậy hãy tiếp tục học tập không ngừng. “Học không bao giờ là đủ và cũng không bao giờ là muộn.

 

4. Tuổi trẻ – Đừng ngủ quên trong thành công!

Bạn may mắn hơn các bạn đồng trang lứa? Bạn sớm thành công và đạt được những điều mình mong muốn khi tuổi đời còn rất trẻ? Thế nhưng, xin bạn đừng thu lại ý chí, ước mơ và quyết tâm ban đầu của mình. Khi bạn tự cảm thấy hài lòng với bản thân và không tiếp tục cố gắng thì không lâu nữa đâu, chính những ánh hào quang bạn từng được nhận sẽ vùi dập bạn. Bạn sẽ dần mất niềm tin vào bản thân và dũng khí tiến lên phía trước, bước qua giới hạn của bản thân.

Tuổi trẻ - Đừng ngủ quên trong thành công
Tuổi trẻ – Đừng ngủ quên trong thành công

“Hãy ngước nhìn các ngôi sao, đừng nhìn xuống bàn chân.”

Ngoài kia, có rất nhiều người, hằng ngày ngủ muộn hơn bạn, dậy sớm hơn bạn, vấp ngã nhiều hơn bạn, và đứng lên cũng nhiều lần hơn bạn. Không quan trọng là bạn đang đứng ở đâu, tôi tin, bạn chắc chắn sẽ tìm được con đường cho riêng mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Cách xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân đơn giản nhất

Việc xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân chính xác sẽ mang lại...

Thay đổi nghề ở tuổi 40: Không quá muộn nếu bạn biết cách

Việc thay đổi nghề nghiệp không còn là điều quá xa lạ với người trẻ....

Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

Đối với mọi ứng viên thì việc tự giới thiệu bản thân khi đi phỏng...

7 “độc chiêu” khiến nhà tuyển dụng chấp nhận mức lương bạn đưa ra!

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn căng go mà bạn chưa có được mức lương...

CHẲNG CÒN NỖI SỢ VỀ QUÊ ĂN TẾT KHI BẠN GIÀU CÓ! 

Năm nào cũng vậy, nỗi ám ảnh về những câu hỏi của họ hàng, hàng...

6 cách quản lý thời gian hiệu quả dành cho người muốn làm giàu

Khối lượng công việc quá lớn khiến bạn trở nên mệt mỏi. Đó cũng chính...