Zalo
Facebook

Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

Đối với mọi ứng viên thì việc tự giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc là cách tạo ấn tượng đầu tiên với mọi nhà tuyển dụng. Nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là câu hỏi dạo đầu nên đã không chú trọng vào phần này. Chính vì vậy làm sao có một cách giới thiệu gây ấn tượng và có hiệu quả thực sự rất quan trọng. Hãy cùng Học viện iT.vn tìm hiểu “Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc” để ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng nhé.

Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc
Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

Mỗi lời nói và cử chỉ của bạn trong buổi phỏng vấn đều thể hiện cách giao tiếp của bạn với nhà tuyển dụng. Vì lẽ đó nên bạn đắn đo và thận trọng trong mọi suy nghĩ của mình và truyền tải nội dung. Bạn gặp vấn đề về việc giao tiếp và rụt rè thiếu tự tin? Hãy cùng chúng tôi điểm lại những bí quyết thực tế nhằm giúp các ứng viên chiếm trọn bản lĩnh; Tự xây dựng một quy trình giới thiệu bản thân trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc

Xem thêm: Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

Yếu tố an toàn quyết định lời giới thiệu bản thân

Tất nhiên bạn không thể thiếu những thông tin cơ bản như tên, tuổi, ngành học. Tuy nhiên một lời giới thiệu bản thân không thể thiếu các yếu tố sau:

 

Năng lực và tiềm năng phát triển trong công việc

Bạn cần thể hiện bản thân là một người có năng lực và có thể bay cao, bay xa trong công việc được giao phó. Đó là điều mà một nhà tuyển dụng luôn muốn khai thác. Vì vậy bạn hãy nhấn mạnh và làm nổi bật những sở thích và kinh nghiệm hay thành tích liên quan đến vị trí ứng tuyển dù có nhiều hay ít. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí Kỹ thuật viên máy tính thì bạn có thể giới thiệu sở thích về máy tính và đọc các sách về công nghệ điện tử.

 

Khả năng làm quen nhanh với môi trường làm việc mới

Văn hóa công ty luôn là điều các nhà tuyển dụng chú trọng bởi họ muốn tin tưởng vào việc nhân sự mới sẽ hòa nhập nhanh với môi trường. Sự gắn kết này sẽ trở thành thế mạnh của bạn khi bạn làm việc theo đội nhóm. Và nếu bạn được một nhân viên ở đây giới thiệu thì đừng quên chia sẻ rằng bạn đã chứng minh bạn hoàn toàn phù hợp với môi trường ở đây.

Yếu tố an toàn quyết định lời giới thiệu bản thân
Yếu tố an toàn quyết định lời giới thiệu bản thân

Các bước giới thiệu bản thân thật thuyết phục

– Nắm chắc trong tay các kỹ năng mà bạn đã có. Đừng quên lựa chọn những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Xác định rõ và lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối đó.

– Tuyệt đối đừng mắc vào những câu trả lời nằm trong vùng cấm. Thấu hiểu những gì nhà tuyển dụng muốn nghe. Khi bạn thành công trong việc nói đúng thì họ sẽ bắt đầu có cảm giác hứng thú và đưa ra những đánh giá trực tiếp.

– Bạn có thể tự giúp câu trả lời hoàn thiện bằng cách:

Đặt ra những câu hỏi để bản thân tự trả lời: Lý do bạn lựa chọn đầu quân cho công ty này? Bạn đạt được bao nhiêu tiêu chí của công ty đưa ra? Bạn mong muốn gì khi là nhân viên của công ty?

Ghi chép lại nội dung và tự chỉnh sửa: Viết ra giấy giúp bạn tránh khỏi việc nói dai, nói dài và nói dại. Nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá bạn dựa trên cách trình bày vấn đề một cách ngắn gọn và tổng quan nhất.

Luyện tập mọi lúc mọi nơi: Mọi sự nỗ lực dựa trên tập luyện hàng ngày đều giúp bạn  có được thành quả tốt đẹp hơn. Điều này cũng thể hiện bạn là người có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp.

– Triển khai việc giới thiệu bản thân:

Bạn nên giới thiệu chung và dần dần đi vào tiểu tiết. Ví dụ: “Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính với 10 năm kinh nghiệm đi làm. Đồng thời tôi đã tiếp nhận và xử lý rất nhiều lỗi phần cứng trong dịch vụ sửa chữa điện tử. Cụ thể như…” Bạn không nên kể duy trì một kỹ năng mà cần linh hoạt những khả năng và minh chứng tốt nhất và phù hợp nhất.

Bắt đầu chia sẻ những lí do bạn gửi CV và mong muốn của bạn. Những nhà tuyển dụng rất quan tâm đến phần này. Hãy khéo léo lồng ghép những kiến thức của bản thân về doanh nghiệp. Đây là mấu chốt cho việc giúp bạn tạo ra ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên.

Hãy tạo cảm giác gần gũi và thân thiện bằng một nụ cười thân thiện và thể hiện rõ sự thân thiện và muốn lắng nghe. Đồng thời giao tiếp bằng mắt rất quan trọng. Đừng để sự thiếu tự tin đánh gục bạn và khiến bạn bị thất bại trong các kỳ phỏng vấn.

Tiếp theo hãy chia sẻ về câu chuyện bạn sẽ là ai trong 5 năm tiếp theo. Tuy rằng câu bạn làm gì là quyền của bạn nhưng đừng sa đà vào việc ăn chơi như thế nào trong 5 năm. 

Cuối cùng là đi thẳng vào vấn đề mức lương bạn mong muốn khi được nhận vào công ty. Ai cũng nghĩ ai lại kì kèo và trả giá về lương ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên. 

Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: 7 “độc chiêu” khiến nhà tuyển dụng chấp nhận mức lương bạn đưa ra!

Lời kết

Học viện iT.vn xin chúc tất cả những bạn có thể có màn giới thiệu bản thân thật tốt và chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Hi vọng bài viết này sẽ trở thành công cụ hữu hiệu giúp bạn có một hành trang tốt nhất khi tham gia phỏng vấn xin việc. Hãy ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng này mỗi ngày để con đường dẫn tới thành công của bạn được rút ngắn lại hơn bao giờ hết.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Cách xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân đơn giản nhất

Việc xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân chính xác sẽ mang lại...

Thay đổi nghề ở tuổi 40: Không quá muộn nếu bạn biết cách

Việc thay đổi nghề nghiệp không còn là điều quá xa lạ với người trẻ....

7 “độc chiêu” khiến nhà tuyển dụng chấp nhận mức lương bạn đưa ra!

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn căng go mà bạn chưa có được mức lương...

CHẲNG CÒN NỖI SỢ VỀ QUÊ ĂN TẾT KHI BẠN GIÀU CÓ! 

Năm nào cũng vậy, nỗi ám ảnh về những câu hỏi của họ hàng, hàng...

Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

Bạn có nuối tiếc về thời trẻ đã không nỗ lực hết mình? Và hiện...

6 cách quản lý thời gian hiệu quả dành cho người muốn làm giàu

Khối lượng công việc quá lớn khiến bạn trở nên mệt mỏi. Đó cũng chính...