Zalo
Facebook

Hãng xe Ford đóng cửa nhà máy do thiếu hụt chip lắp ráp ô tô

Do thiếu hụt chip lắp ráp ô tô, mới đây nhà sản xuất hàng đầu Ford đã tạm thời phải đóng cửa một nhà máy của mình tại Kentucky, Mỹ. Thiếu hụt tài nguyên sản xuất đang là vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng sang nhiều nhà máy khác trong thời gian tới. HOCVIENiT.vn có bài viết phân tích chi tiết.

Thiếu hụt chip lắp ráp dẫn đến nhiều nhà máy sản xuất phải đóng cửa
Thiếu hụt chip lắp ráp dẫn đến nhiều nhà máy sản xuất phải đóng cửa

THIẾU HỤT CHIP LẮP RÁP – NHIỀU NGÀNH SẢN XUẤT PHẢI TẠM ĐÓNG CỬA

Hiện có 3.800 công nhân làm việc theo giờ tại nhà máy Louisville – nơi chuyên lắp ráp hoàn thiện mẫu xe Ford Escape và các phiên bản Lincoln của chiếc SUV Corsair. Do tình trạng thiếu linh kiện sản xuất, những người này sẽ được tạm thời nghỉ việc trong khoảng 1 tuần và nhận 75% mức lương bình thường.

“Tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu đang là thách thức, đồng thời là nguyên nhân chính làm gián đoạn sản xuất của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Điều này cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến công ăn việc làm của người làm việc trong ngành sản xuất ô tô”,   ông Ford tuyên bố.

Các nhà sản xuất ô tô đã buộc phải cắt giảm đặt hàng chip lắp ráp ô tô vào đầu năm ngoái do đại dịch khiến sản lượng ô tô giảm và nhiều nhà máy đóng cửa. Khi doanh số bán xe tăng trưởng trở lại sớm hơn dự kiến cả ngành phải vật lộn với tình trạng thiết chip. Tình huống diễn ra tồi tệ hơn khi nhu cầu máy tính xách tay của người dùng tăng mạnh khi phải thường xuyên làm việc tại nhà. Lượng chip dư thừa vốn đã hiếm hoi nay bị các nhà sản xuất điện tử và máy tính chiếm giữ.

Việc thiếu hụt chip lắp ráp cũng làm ảnh hưởng tới nhiều ngành công nghiệp khác
Việc thiếu hụt chip lắp ráp cũng làm ảnh hưởng tới nhiều ngành công nghiệp khác

Tình trạng này sẽ chỉ diễn ra tạm thời nhưng không ngắn hạn. Nguồn cung chip lắp ráp ô tô sẽ tiếp tục thiếu hụt trong 3 tháng đầu năm hoặc lâu hơn. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, mọi thứ có lẽ sẽ trở lại bình thường vào quý 2 2021.

Theo HOCVIENiT.vn tìm hiểu, để hoàn thiện một chiếc xe, trung bình người ta cần sử dụng từ 50 – 150 con chip. Vấn đề thiếu hụt chip lắp ráp ô tô không chỉ ảnh hưởng tới nhà máy ở Mỹ mà thậm chí là ở châu Âu và châu Á. Lan rộng hơn nữa, bất cứ ngành nghề sản xuất nào sử dụng chip và chất bán dẫn đều gặp khó khăn do khan hiếm tài nguyên.

Tin tức gần đây:

Intel Core i9-11900K: Rò rỉ thông số kỹ thuật và thời gian ra mắt

Trải nghiệm đã mắt với PC LENOVO YOGA AIO 7 có màn hình xoay 90 độ

Hệ điều hành Microsoft Windows Core Polaris chưa phát hành đã bị rò rỉ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận