Zalo
Facebook

Hệ điều hành Microsoft Windows Core Polaris chưa phát hành đã bị rò rỉ

Ngay bây giờ, người dùng có tải xuống hệ điều hành Windows Core Polaris về máy tính của mình. File cài đặt đang rò rỉ trên mạng trực tuyến vẫn chưa hoàn thiện mà chỉ là bản dựng đang trong quá trình phát triển. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu kỹ hơn về phiên bản Windows 10 trong nội dung sau.

Hệ điều hành Windows Core Polaris bị rò rỉ trực tuyến
Hệ điều hành Windows Core Polaris bị rò rỉ trực tuyến

Microsoft đã dành nhiều thời gian để phát triển 1 phiên bản Windows 10 nhẹ có các thiết bị có cấu hình thấp. Điều này đã được khẳng định chắc chắn hơn khi nhiều người dùng phát hiện bản dựng phát triển của Windows Core Polaris bị rò rỉ trên mạng.

Nhiều chuyên gia cho rằng Microsoft đã phát triển 1 phiên bản mô-đun của Windows có tên mã là Windows Core OS” ít nhất là từ năm 2017. Hãng đã lên kế hoạch phát triển các phiên bản Windows khác nhau để tương thích với nhiều kiểu thiết bị khác nhau bao gồm: điện thoại, máy tính, máy tính bảng,….

Theo dự kiến ban đầu, Microsoft sẽ phát triển 2 hệ điều hành Windows Core OS. Andromeda cho thiết bị di động và Polaris cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Tuy nhiên trong quá trình phát triển thì hệ điều hành Polaris tỏ ra phù hợp với các thiết bị cấp thấp hơn nên được lựa chọn để thay thế Windows 10 S Mode siêu nhẹ trước đó.

RÒ RỈ BẢN DỰNG WINDOWS CORE POLARIS CHO CÁC THIẾT BỊ CẤU HÌNH THẤP

Windows Core Polaris được phát triển cho nền tảng ARM
Windows Core Polaris được phát triển cho nền tảng ARM

Bản dựng Polaris build 16299 dành cho thiết bị Arm đã bị bị chia sẻ trên mạng trực tuyến mà không sự đồng ý của Microsoft thông qua một tài khoản có tên là Scamdisk. Tài khoản này cung cấp rất chi tiết hướng dẫn cách tải và điều kiện để cài đặt  Windows Core Polaris.

“Đây là Polaris OS – phiên bản Windows Core OS bị hủy bỏ dành cho Máy tính để bàn và Máy tính xách tay. Bạn dựng thử nghiệm này không được tích hợp nhiều chức năng trừ ngoài hệ điều hành. Bạn cần một thiết bị ARM để truy cập vào màn hình Boot và tiến hành cài đặt.”

Bản dựng này Windows Core Polaris có từ năm 2018, trước khi Microsoft chuyển trọng tâm từ Windows Core OS sang Windows Lite/ Santorini, hiện được gọi là Windows 10X. Hiện tại Microsoft đã hủy bỏ cả Polaris và Andromeda. Windows Core Polaris được thay thế bằng Windows 10X, trong khi đó Andromeda được thay thế bằng Android trên Surface Duo.

Windows Core Polaris hiện đã bị hủy bỏ, HOCVIENiT.vn khuyên người dùng không nên tò mò tải về cài đặt. Thay vào đó, bạn hãy chờ đợi để được trải nghiệm Windows 10X cho thiết bị cấu hình thấp trong khoảng 4 tháng đầu năm 2021. Phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới cho máy tính xách tay và các thiết bị khác sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2021.

Tin tức gần đây:

Hơn 8% thị phần, Intel đánh bại AMD trong cuộc khảo sát người dùng tháng 12 năm 2020

Tin tặc thành công đánh cắp quyền truy cập mã nguồn hệ thống Microsoft

Nhìn lại 1 năm sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận