Zalo
Facebook

CÓ NÊN TỰ HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH?

Ngành sửa chữa máy tính là một ngành đang trên đà phát triển trong nhóm ngành công nghệ thông tin. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ với niềm đam mê công nghệ, thích mày mò cấu trúc của các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính,… Thêm vào đó ở thời kỳ chuyển đổi số bây giờ, đây cũng là một trong những ngành nghề HOT đem đến nguồn thu nhập ổn định và lâu dài nên có rất nhiều bạn đang muốn theo đuổi. 

Tuy nhiên câu hỏi mà các bạn băn khoăn nhiều nhất ở giai đoạn tìm hiểu về ngành nghề này là: Học nghề sửa chữa laptop ở đâu? Học nghề ở đâu thì uy tín? Tốt nghiệp xong liệu có việc không? Hay đơn giản là Tự học sửa chữa máy tính có được không? 

Có nên tự học sửa chữa máy tính?
Có nên tự học sửa chữa máy tính?

1. Tự học sửa chữa máy tính khó hay dễ? 

Thật khó để xác định chính xác rằng học một điều gì đó là dễ hay khó. Bởi nó còn tùy thuộc vào sự hiểu biết và nhận thức của mỗi người. Song, nhìn nhận một cách khách quan và từ quan điểm của một người chưa có kinh nghiệm hay chưa có hiểu biết về laptop thì việc tự học nghề sửa chữa laptop là điều không hề dễ dàng. 

Theo thống kê từ Học viện iT.vn thì phải mất ít nhất 3 tháng để các học viên có thể làm quen và nắm được kiến thức nền tảng về laptop và một số lỗi cơ bản nhất trong điều kiện học tập bài bản, liên tục và được hướng dẫn bởi người đã có kinh nghiệm ít nhất 5 năm. Do vậy mà nếu bạn muốn học nghề sửa chữa máy tính nhanh chóng, có việc làm ngay và thu nhập ổn định bằng phương pháp tự học thì chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn.

Để có thể trở thành một kỹ thuật viên, một người thợ sửa chữa laptop lành nghề còn đòi hỏi ở người học một lượng kiến thức lớn, hiểu biết về máy tính, công nghệ và quá trình thực hành, tiếp xúc trực tiếp với máy tương đối dài. Do vậy, nếu muốn trở thành thợ lành nghề thì cần quá trình tích lũy nhiều hơn rất nhiều và có người hướng dẫn, tinh thần học hỏi và chăm chỉ. Quá trình này có thể là 2-3 năm đối với người chăm chỉ và lâu hơn đối với người chểnh mảng. 

Bạn có thể tưởng tượng đơn giản một chiếc máy tính khi bạn mở ra có rất nhiều bộ phận, cấu trúc, mỗi một phần như vậy đều có những công dụng và tính năng riêng, mỗi một bộ phận như vậy lại có rất nhiều những lỗi có thể phát sinh đó là chưa kể đến vấn đề liên quan đến phần mềm. Cho nên, một người thợ sửa chữa máy tính cần thời gian tích lũy kinh nghiệm lâu dài và nếu bạn quyết định tự học cũng là một gợi ý không tồi tuy nhiên đó sẽ là quá trình dài và nhiều khó khăn, thử thách.

 

2. Có thể lấy tài liệu tự học bằng cách nào, qua kênh nào? 

Tự học sửa chữa máy tính có nhiều cách, bạn có thể tra cứu các bài giảng trên Youtube hoặc Google nhưng sẽ hơi khó và cần thời gian để kiểm chứng những thông tin được đăng tải có đúng hay không? Ngoài ra thì các bạn có thể tham khảo bộ tài liệu từ Học viện iT.vn cùng các video hướng dẫn sửa chữa, các bài giảng của huấn luyện viên qua kênh Youtube riêng của học viện. Bộ tài liệu mà Học viện iT.vn được đúc kết từ kinh nghiệm của các huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo, thực chiến trên 10 năm và đào tạo ra hàng trăm kỹ thuật viên phục vụ cho xã hội. Thêm vào đó, với phương pháp dạy hướng đến thực hành, 1 thầy 1 trò, video hướng dẫn cũng vô cùng dễ hiểu và sát thực tế. 

Xem video bài giảng tại: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT 

3. Học nghề sửa chữa máy tính ở đâu uy tín?

Không khó để tìm thấy một trung tâm đào tạo nghề sửa chữa máy tính, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng cam kết về chất lượng đào tạo và việc làm sau tốt nghiệp. Tại Hà Nội hiện nay có rất ít trường dạy nghề, cơ sở đào tạo cam kết được việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học, một trong số ít địa chỉ dạy nghề uy tín ở Hà Nội đó chính là Học viện iT.vn. Tại Học viện iT.vn bạn có thể tham gia đăng ký các khóa học như: 

Tham khảo chi tiết các khóa học tại Học viện iT.vn

Khóa học Sửa Laptop A-Z

Khóa học Sửa Laptop Pro I

Khóa học Sửa Laptop Pro II

Khóa học Sửa Laptop Pro III

Khóa học Sửa Laptop Online

Khóa học Sửa MacBook chuyên nghiệp

Khóa học Sửa Điện Thoại chuyên nghiệp

Khóa học Sửa PC chuyên nghiệp

Một buổi học Sửa Laptop tại Học viện iT.vn
Một buổi học Sửa Laptop tại Học viện iT.vn

Các khóa học của Học viện iT.vn đều là khóa học cam kết thành nghề, không chỉ cam kết về chương trình đào tạo mà còn bao nghề, bao việc cho học viên khi hoàn thành khóa học. Học viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo thực hành, thực tế, chuyên sâu lên đến 70% thời gian học. Khi đăng ký khóa học tại Học viện iT.vn bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo và việc làm!

Đặc biệt trong tháng này, HOCVIENiT.vn dành tặng 100 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 500 TRIỆU ĐỒNG khi đăng ký khóa học Sửa Laptop Pro A-Z HOCVIENiT.vn.

*Lưu ý: Chương trình không áp dụng đồng thời với các chương trình khác.

Hướng dẫn đăng ký khóa học chi tiết: Hướng dẫn đăng ký đào tạo, tạo hồ sơ trực tuyến tại Học viện iT.vn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận