Zalo
Facebook

CẢNH BÁO 5 NGUY CƠ CỦA SỰ LƯỜI BIẾNG

Hiện nay, con người được sự hỗ trợ của máy móc nên chúng ta đã giảm tải được khá nhiều công việc và có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc khác. Ví dụ: Máy giặt xử lý đống quần áo bẩn giúp chúng ta có thêm thời gian đọc sách hay nồi cơm điện giúp chúng ta vừa có cơm ngon lại có thêm thời gian học tập trong khoảng thời gian trống đó.

Nhưng hầu hết mọi người có đang tận dụng tốt những quỹ thời gian “quý báu” này hay lạm dụng thời gian vào những sự giải trí không thực sự cần thiết khác. Sự nhàn hạ luôn là một cái bẫy tai hại khiến con người một khi đã rơi vào đó thì thật khó có thể thoát ra được. Nếu bạn đang tận hưởng một cuộc sống quá nhàn rỗi sẽ rất dễ khiến bạn sẽ suy nghĩ lung tung, tinh thần không còn tỉnh táo. Ngược lại, nếu bạn quá bận rộn thì sẽ không có thời gian suy ngẫm về cuộc sống và tu dưỡng bản thân hay làm những việc có ích khác.

Vì vậy trong bài viết này, HOCVIENiT.vn sẽ nhắc bạn 5 nguy cơ của sự lười biếng, hãy đọc và hành động ngay đừng để thời gian của bạn trôi qua vô nghĩa nhé.

CẢNH BÁO 5 NGUY CƠ CỦA SỰ LƯỜI BIẾNG
CẢNH BÁO 5 NGUY CƠ CỦA SỰ LƯỜI BIẾNG

1. Sự lười biếng sẽ làm bạn mất niềm tin của mọi người

Những người lười biếng thường khiến người khác thất vọng với họ. Hãy tưởng tượng khi bạn đã hứa một điều gì nhưng bạn lại không thực hiện chỉ vì bạn ngại hay lười biếng. Điều này những người xung quanh thất vọng và lâu dài sẽ trở thành mất lòng tin. Lòng tin là một thứ rất khó để dành được và một khi đã mất thì chắc chắn rất khó để lấy lại. Vì vậy, nếu bạn chỉ đang lười biếng mà thất hứa với một ai đó, hãy thay đổi và hành động càng sớm càng tốt đi nhé. 

 

2. Lười biếng thường dẫn đến nghèo đói

Bạn thử ra ngoài và hỏi một người có nhiều tiền hơn bạn xem họ làm việc một ngày bao nhiêu tiếng. Sự giàu có hay dư giả không bao giờ dành cho những người lười biếng. Nếu bạn vẫn đang than vãn rằng mình chẳng đủ tiền để mua những món đồ mình ưa thích hay có một chuyến du lịch “đắt đỏ” thì hãy xem lại xem bạn đã làm việc đủ chưa nhé.

Sự lười biếng thường dẫn đến nghèo đói
Sự lười biếng thường dẫn đến nghèo đói

3. Người lười biếng thường có ít sự lựa chọn

Lựa chọn công việc, lựa chọn thăng tiến hay ngay cả những lựa chọn mua sắm những món đồ mà bạn muốn cũng sẽ trở nên hạn hẹp khi bạn lười biếng. Nếu bạn đi ngang qua một cửa hàng thời trang, nhìn ngắm bộ đồ bạn thích và chỉ có thể ngậm ngùi tận hưởng những giây phút qua cửa kính thì thực sự bạn cần hành động ngay rồi đấy.

 

4. Người lười biếng thường thiếu trách nhiệm

Sự lười biếng thường khiến con người lơ là khi họ làm bất cứ việc gì. Và những kết quả không đến từ sự tập trung hay tận tâm thường là những thất bại hoặc không như mong đợi. Nếu bạn chỉ chọn làm cho có và qua loa thì đấy cũng chính cách bạn đối xử với bản thân đó. Nếu bạn còn đang vô trách nhiệm với chính bản thân mình thì bạn sẽ đi đến đâu trong cuộc sống của bạn cơ chứ. Hãy tỉnh lại đi vì sẽ chẳng ai muốn chịu trách nhiệm hay làm việc với một người như bạn cả đâu.

Người lười biếng thường thiếu trách nhiệm
Người lười biếng thường thiếu trách nhiệm

5. Người lười biếng thường thiếu mục đích

Người lười biếng thường hoàn thành nhiệm vụ mà không có mục đích. Nó thường dẫn đến việc suy nghĩ những điều không cần thiết. Một trong những nguy cơ của việc lười biếng và suy nghĩ vẩn vơ là ảnh hưởng đến người khác. Một điều nguy hiểm là sự lười biếng sẽ khiến con người dần đi vào ngõ cụt khiến họ luôn cáu gắt và lo lắng.

Đặc điểm nguy hiểm ở người lười biếng:

– Có ước mơ nhưng không thể biến nó thành hành động.

– Luôn chỉ dừng lại ở mong muốn và không bao giờ có thể hài lòng.

– Họ dễ dàng làm người khác nản lòng và xa rời họ.

Nếu bạn còn đang thấy mình nhàn rỗi, đó chính là bạn đang lười biếng. Bạn có biết rằng: Bạn đang bận rộn nghĩa là bạn đang tạo ra giá trị cho chính cuộc sống bạn. Hãy cố gắng tạo ra giá trị cho cuộc sống bằng việc làm cho mình bận rộn hơn mỗi ngày nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận