Zalo
Facebook

Android sắp có ứng dụng nhắn tin tương tự giống như iMessage

Nhà mạng tại Mỹ AT&T thông báo đang cộng tác với Google để đưa Messages by Google trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên tất cả điện thoại Android. Điều này có nghĩa là người dùng AT&T sẽ có quyền sử dụng nhắn tin tương tự như iMessage của Apple.

Android sắp có ứng dụng nhắn tin tương tự giống như iMessage
Android sắp có ứng dụng nhắn tin tương tự giống như iMessage

Xem thêm: Google lén cài đặt ứng dụng theo dõi COVID-19 trên Android

Ứng dụng nhắn tin sắp ra mắt của Android

Dịch vụ Rich Communication Services (RCS) sẽ mang nhiều tính năng của iMessage tới tất cả các thiết bị Android thông qua Google Messages. Nó sẽ bao gồm: hiện hình thông báo người dùng ở đầu bên kia đang trả lời, nhắn tin qua wifi, gửi tệp tin media hay trò chuyện video với độ phân giải cao.

Trong tương lai, có thể Apple cũng sẽ phải áp dụng RCS để iMessage có thể hoạt động trên nhiều nền tảng. Nhưng hiện tại, tất cả những gì người dùng Android cần là một ứng dụng nhắn tin miễn phí như iMessage để trò chuyện với người dùng chung hệ điều hành nhưng khác nhà cung cấp viễn thông.

Android đang đến gần với một ứng dụng giống như iMessage
Android đang đến gần với một ứng dụng giống như iMessage

Google đã thúc đẩy các nhà cung cấp viễn thông chuyển sang RCS kể từ khi công bố khả năng tương thích của nó với ứng dụng nhắn tin của mình vào năm 2019. AT&T, T-Mobile và Verizon Wireless là những nhà mạng cuối cùng tham gia vào giải pháp này, mặc dù RCS hoặc “Advanced Messaging” đã có sẵn trên các thiết bị của Samsung từ lâu.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iOS đơn giản nhất

Việc Google cuối cùng cũng sắp thành công với giải pháp trò chuyện thống nhất. Trong tương lai, có thể tất cả người dùng sẽ thoải mái nói chuyện với nhau mà không cần lo lắng về bất cứ rào cản nào nữa. Bạn nghĩ sao về việc làm này của Google? Hãy cùng chia sẻ với HOCVIENiT.vn qua phần bình luận nhé! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.