Zalo
Facebook

Thương vụ mua Arm Holdings của Nvidia có thể kéo dài hơn 18 tháng

Hôm nay, Giám đốc điều hành Nvidia – Jensen Huang đã lên tiếng thừa nhận về kế hoạch mua lại công ty thiết kế Arm của Anh có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

”Thương vụ thế kỷ” của Nvidia và Arm Holdings mất nhiều thời gian hơn dự kiến
”Thương vụ thế kỷ” của Nvidia và Arm Holdings mất nhiều thời gian hơn dự kiến

Việc mua lại sẽ sát nhập hai trong số các công ty chip mạnh nhất trên thế giới. Tuy nhiên thương vụ đang phải đối mặt với sự chú ý của cơ quan quản lý ở Mỹ và Anh.

Có thể bạn quan tâm: Cách lấy lại nick FaceBook bị khóa khi bị quét mới nhất

Nvidia xác nhận việc mua lại Arm sẽ kéo dài hơn dự kiến

Cụ thể, trong một bài phát biểu, ông Huang đã chia sẻ: “Các cuộc thảo luận của chúng tôi với các cơ quan quản lý đang mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán ban đầu, vì vậy thời gian biểu đang bị đẩy lùi lại”. 

“Tuy nhiên chúng tôi tin tưởng vào thỏa thuận này, chúng tôi tự tin rằng các cơ quan quản lý nên nhận ra những lợi ích của việc mua lại” – ông cũng lạc quan cho biết.

Thỏa thuận giữa Nvidia và công ty mẹ của Arm – SoftBank cho phép nhà thiết kế chip Mỹ đến cuối năm 2022 để hoàn tất việc mua bán với các cơ quan quản lý.

NVIDIA sẽ trở thành hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới sau khi mua lại nhà thiết kế Arm
NVIDIA sẽ trở thành hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới sau khi mua lại nhà thiết kế Arm

Sự phản đối với thỏa thuận rất đa dạng và nói lên tầm quan trọng toàn cầu của Arm. Ví dụ, ở Anh, các cơ quan quản lý đang điều tra việc mua bán này vì lý do an ninh quốc gia, song các chính trị gia cũng chỉ trích việc tiếp quản là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghệ và chủ quyền của Anh trên trường quốc tế.

Tại Mỹ, FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang) đã mở cuộc điều tra về thương vụ này sau khi Google, Microsoft và Qualcomm phàn nàn rằng việc này sẽ hạn chế cạnh tranh.

Đề xuất: iPhone 13 Pro sẽ có dung lượng bộ nhớ lên tới 1 TB

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về thương vụ thế kỷ của Nvidia. Ngoài việc có thể bị kéo dài thời gian hơn 18 tháng nữa, bạn nghĩ Nvidia sẽ còn gặp những khó khăn nào? Bình luận và theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật thêm những tin tức mới nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận