Zalo
Facebook

Samsung: Ra mắt CPU Exynos trang bị GPU AMD RDNA2 đồ họa ngang ngửa PS5?

Đầu năm nay, Samsung đã tiết lộ sẽ cho ra mắt CPU Exynos thế hệ tiếp theo của mình cùng với bộ xử lý đồ họa của AMD nhưng chưa rõ thời gian ra mắt. Mới đây, đại diện của AMD đã thông tin chi tiết hơn về bộ vi xử lý này tại sự kiện Computex 2021.

Samsung: Ra mắt CPU Exynos trang bị GPU AMD RDNA2 đồ họa ngang ngửa PS5?
Samsung: Ra mắt CPU Exynos trang bị GPU AMD RDNA2 đồ họa ngang ngửa PS5?

Có thể bạn quan tâm: Tính năng mới EcoQoS giúp kéo dài tuổi thọ pin và giảm tiếng ồn quạt

Giám đốc điều hành AMD tuyên bố chip Exynos trang bị GPU RDNA2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Trong một bài phát biểu tại sự kiện Computex 2021, Giám đốc điều hành AMD – bà Lisa Su đã tuyên bố rằng bộ xử lý Exynos thế hệ mới sẽ tích hợp đồ họa RDNA2. Điều này đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của GPU mới trên nền tảng di động.

Thay đổi sẽ mang đến các tính năng đồ họa nâng cao như dò tia và thay đổi tỷ lệ đổ bóng tạo độ trung thực cao hơn và cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng.

RDNA2 là kiến ​​trúc đồ họa mới nhất của AMD, các GPU dựa trên công nghệ này được sử dụng trong các card đồ họa Radeon thuộc những dòng 6000 của AMD, PS5 và Xbox Series X/S. Tại sự kiện, bà Lisa Su cũng chia sẻ: “ AMD đã hợp tác với Samsung để tăng tốc làm mới đồ họa trên thiết bị di động. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng sẽ đưa IP đồ họa tùy chỉnh vào vi xử lý tiếp theo của Samsung SoC “.

Có thể chip Exynos 2200 sẽ là vi xử lý đầu tiên của Samsung có GPU AMD
Có thể chip Exynos 2200 sẽ là vi xử lý đầu tiên của Samsung có GPU AMD

Loạt vi xử lý Exynos của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã từng bị chỉ trích vì tương đối yếu hơn về hiệu suất GPU. Tuy nhiên, con chip sắp tới sẽ hứa hẹn cung cấp hiệu suất chơi game được cải thiện tổng thể tốt hơn.

Có tin đồn cho rằng chip Exynos 2200 sẽ là vi xử lý đầu tiên của Samsung có GPU AMD RDNA2 và sẽ được trang bị trên smartphone cao cấp và laptop sắp ra mắt trong thời gian tới.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Windows 11 bản build rò rỉ đơn giản, dễ hiểu nhất

Bạn trông đợi điều gì về hiệu suất và đồ hoạ của thiết bị Samsung khi trang bị GPU AMD? Samsung cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin về các chi tiết bổ sung liên quan đến con chip mới này vào cuối năm nay. Vì vậy, hãy theo dõi để cập nhật thêm thông tin về vấn đề này bạn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.