Zalo
Facebook

Tính năng mới EcoQoS giúp kéo dài tuổi thọ pin và giảm tiếng ồn quạt

Tính năng mới EcoQoS được Microsoft nghiên cứu và phát triển nhằm giúp máy tính kéo dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt. Hiện tính năng này đang được thử nghiệm beta với Windows Insiders.

Tính năng mới EcoQoS giúp kéo dài tuổi thọ pin và giảm tiếng ồn quạt
Tính năng mới EcoQoS giúp kéo dài tuổi thọ pin và giảm tiếng ồn quạt

Tính năng thử nghiệm mới của Microsoft hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hãy cùng Học viện iT.vn tìm hiểu chi tiết về tính năng EcoQoS nhé.

 

Tính năng mới EcoQoS có gì đặc biệt?

Theo Raymond Li, người quản lý chương trình của Windows Fundamentals cho biết: Tính năng EcoQoS giúp tiêu thụ năng lượng tốt hơn, giảm điện năng và điều tiết nhiệt. 

Sự thay đổi này giúp cải thiện hiệu suất máy tính tốt hơn, đặc biệt đối với các game thủ. Bởi các game thủ yêu cầu máy tính của họ phải hoạt động với hiệu suất cao hay tốc độ xung nhịp cao, pin khỏe và ít gây tiếng ồn. 

Tính năng mới EcoQoS giải quyết vấn đề tiết kiệm năng lượng
Tính năng mới EcoQoS giải quyết vấn đề tiết kiệm năng lượng

Nhờ có tính năng mới này, Windows 10 có thể giải quyết vấn đề tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là các quy trình không cần hiệu suất CPU cao liên tục hoặc tiêu thụ năng lượng từ pin. 

Trong đó, tính năng EcoQoS có nhiệm vụ là xây dựng thời gian biểu cho các chương trình, phần mềm một cách hiệu quả hơn. Hiểu một cách đơn giản thì tính năng này giúp máy tính của bạn tập trung vào những công việc quan trọng, tránh bị xao nhãng bởi những công việc không cần thiết mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc của máy tính.

Theo các thử nghiệm của Microsoft đã chứng minh rằng tính năng này giúp giảm tới 90% công suất tiêu thụ điện năng của CPU, hơn thế nữa nó cũng chỉ sử dụng một nửa năng lượng của CPU để hoàn thành một số công việc nhất định.

Những lợi ích của tính năng EcoQoS có thể kể đến như: Trình cập nhật, các dịch vụ hình nền, công cụ đồng bộ và dịch vụ lập chỉ mục.

Hiện tại, tính năng EcoQoS chỉ tương tính với CPU thế hệ thứ 10 và 11 của Intel, CPU dòng Ryzen 5000 của AMD và Qualcomm. Trong thời gian tới, Microsoft rất có thể áp dụng tính năng này với máy tính PC. Tính năng này cũng nằm trong trong kế hoạch giảm lượng khí thải carbon của Microsoft vào năm 2030. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về tính năng EcoQoS cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Tin tức gần đây:

Microsoft đàm phán mua Nuance với giá khoảng 16 tỷ USD

Dằn mặt Chrome, Microsoft mặc định hạn chế tự động phát video trên Edge

Microsoft gỡ bỏ Cortana ra khỏi cửa hàng ứng dụng Android và iOS

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận