Zalo
Facebook

Facebook sắp ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên vào năm 2022

Facebook sắp ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của mình. Dù chưa chính thức xác nhận nhưng có thể sản phẩm này sẽ ra mắt vào hè năm 2022. Smartwatch của Facebook sẽ gồm màn hình có thể tháo rời cùng 2 camera hỗ trợ chụp ảnh và quay video không cần tới smartphone và chia sẻ trực tiếp lên Facebook hay Instagram.

Facebook sắp ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên vào năm 2022
Facebook sắp ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên vào năm 2022

Một camera sẽ được trang bị ở mặt trước, giúp thực hiện các cuộc gọi video call thông thường. Camera còn lại có độ phân giải 1080p, hỗ trợ tính năng tự động lấy nét được đặt ở mặt sau của màn hình. Người dùng có thể tháo màn hình ra để chụp ảnh và quay video bằng camera sau này.

 

Có gì ở chiếc smartwatch đầu tiên đầu tiên của Facebook?

Facebook cũng đã làm việc với các nhà mạng lớn ở Mỹ, để hỗ trợ kết nối LTE cho chiếc smartwatch của mình. Điều này có nghĩa, smartwatch Facebook có thể hoạt động độc lập mà không cần tới smartphone. Bên cạnh đó, Facebook còn có thể bán hàng thông qua các chuỗi bán lẻ của nhà mạng.

Chiếc Smart Watch mang thương hiệu Facebook đầu tiên ra đời
Chiếc Smart Watch mang thương hiệu Facebook đầu tiên ra đời

Ý tưởng của Facebook là khuyến khích việc sử dụng smartwatch để thay thế hoàn toàn smartphone. Có thể nói, đây là kế hoạch của Mark Zuckerberg để có thể vượt mặt Apple và Google khi không thể cạnh tranh tại thị trường smartphone hiện nay.

Tìm hiểu:  Kiểm tra xem dữ liệu Facebook của bạn có bị rò rỉ không?

Facebook kỳ vọng rằng sau khi ra mắt, mẫu smartwatch mới sẽ đạt mức doanh thu khoảng 6 con số trong năm đầu tiên. Đây là một mức kỳ vọng khá thấp, khi mà đối thủ Apple đã bán được hơn 34 triệu chiếc Apple Watch vào năm ngoái. Tuy nhiên với một sản phẩm phần cứng đầu tay thì Facebook cũng không thể đặt kỳ vọng cao hơn.

Trước đó, mảng kinh doanh phần cứng của Facebook cũng không quá thành công. Chiếc smartphone ra mắt năm 2013 khi hợp tác cùng HTC là một sự thất bại cay đắng. Facebook cũng chưa từng công bố doanh số bán hàng của chiếc kính thực tế ảo Oculus hay thiết bị video call Portal.

Chiếc smartwatch đầu tiên của Facebook dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa hè năm 2022; sử dụng hệ điều hành của Google. Đồng thời Facebook cũng sẽ tự phát triển những ứng dụng và các tính năng độc quyền của riêng mình.

Bạn có mong chờ sự kiện Facebook ra mắt smarwatch đầu tiên? Ngoài những tính năng được tiết lộ, bạn nghĩ Facebook nên bổ sung thêm tính năng gì để cạnh tranh với các thiết bị đồng hồ thông minh khác trên thị trường? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.