Zalo
Facebook

Nhà sáng tạo Python Guido van Rossum gia nhập Microsoft

Guido van Rossum – Người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình Python đã chính thức có thông báo trên mạng xã hội về việc tham gia vào Bộ phận phát triển của Microsoft. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi ông nghỉ hưu tại Dropbox vào năm ngoái. Thông tin đã được HOCVIENiT.vn kiểm chứng chính xác.

Nhà sáng tạo Python gia nhập Microsoft sau khi nghỉ hưu 
Nhà sáng tạo Python gia nhập Microsoft sau khi nghỉ hưu

NHÀ SÁNG TẠO PYTHON GIA NHẬP MICROSOFT SAU HƠN 1 NĂM NGHỈ HƯU

Van Rossum bắt đầu nghỉ hưu vào tháng 10 năm 2019, sau 6 năm rưỡi làm việc liên tục cho Dropbox. Tuy nhiên, thời gian nghỉ hưu này không kéo dài. Mới đây, ông đã chia sẻ sẽ tiếp tục làm việc tại Microsoft để “chắc chắn mang lại trải nghiệm Python tốt hơn cho người dùng”.

Một người phát ngôn của Microsoft đã lên tiếng xác nhận tin tức này. “Chúng tôi rất vui khi có anh ấy là một phần của Bộ phận phát triển. Microsoft cam kết đóng góp và phát triển với cộng đồng Python. Và việc tham gia của Guido là sự phản ánh cam kết đó.”

Microsoft xác nhận Van Rossum tham gia Bộ phận phát triển
Microsoft xác nhận Van Rossum tham gia Bộ phận phát triển

Nhà sáng tạo Python đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ lập trình này từ năm 1989. Ông đã dành phần lớn thời gian của mình để phát triển ngôn ngữ lập trình này tại nhiều trung tâm nghiên cứu cũng như các công ty công nghệ lớn như: Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ, BeOpen and Zope, Google,  và Dropbox.

Ngày nay, Python đã là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Ngôn ngữ này cũng trở thành một tiêu chuẩn được công nhận và sử dụng rộng rãi cho các nhà nghiên cứu AI.

Thật khó dự đoán về những điều “Nhà sáng tạo Python” sẽ làm tại Microsoft. Tuy nhiên, chúng ta có thể vững tin Guido van Rossum sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm ngôn ngữ lập trình Python tốt hơn. Chia sẻ suy nghĩ và đánh giá của bạn cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận