Zalo
Facebook

Microsoft tung ra thiết kế mới đầy màu sắc cho các biểu tượng Windows 10

Microsoft đã bắt đầu tung ra ứng dụng đầy màu sắc mới cho các biểu tượng của Windows 10 nhằm đại tu lại giao diện của hệ điều hành. Thay đổi đối với nhiều biểu tượng ứng dụng Windows 10 tích hợp đã bắt đầu ra mắt ngày hôm nay. Nhưng nhiều hơn nữa sẽ đến trong những tháng tới. Đó là một phần của những gì công ty mô tả như một nỗ lực nhiều năm của các nhóm thiết kế của Microsoft để thiết kế lại các biểu tượng.

Microsoft tung ra thiết kế mới đầy màu sắc cho các biểu tượng của Windows 10
Microsoft tung ra thiết kế mới đầy màu sắc cho các biểu tượng của Windows 10

Windows có nhiều biểu tượng khác nhau. Đôi khi đã tồn tại hàng thập kỷ. Và Microsoft ban đầu bắt tay vào nỗ lực cố gắng đơn giản hóa một số trong số này trong Windows 10 khi nó ra mắt cách đây gần năm năm. Microsoft đã chọn các biểu tượng đơn sắc được đơn giản hóa nhưng được thiết kế cho Live Tiles đầy màu sắc chưa bao giờ thực sự gây chú ý với các nhà phát triển ứng dụng và người dùng Windows 10.

Các biểu tượng đơn sắc, phẳng, trông tuyệt vời trong bối cảnh các ô đầy màu sắc, nhưng khi nhiều kiểu biểu tượng đi vào hệ sinh thái, cách tiếp cận này cần phát triển. Khi các biểu tượng trên thanh tác vụ và menu Bắt đầu là các kiểu khác nhau, nó sẽ tạo ra tải nhận thức nhiều hơn để quét và tìm ứng dụng. 

Microsoft hiện đã phát triển các biểu tượng của mình để phản ánh tốt hơn cách tiếp cận đa nền tảng của mình, đồng thời gắn bó với sự quen thuộc của những gì người dùng Windows đã quen. Sử dụng hệ thống thiết kế thông thạo, Microsoft đã giới thiệu độ sâu và màu sắc cho biểu tượng. Những dấu hiệu bổ sung này rất tinh tế, nhưng chúng tạo ra một thế giới khác biệt khi quét một giao diện. Sự pha trộn màu sắc này sẽ giúp việc quét các ứng dụng trên thanh tác vụ hoặc menu Start dễ dàng hơn và Microsoft đang lên kế hoạch sử dụng các biểu tượng tương tự với ngôn ngữ thiết kế trên các ứng dụng cho Windows, iOS, Android và macOS.

Các biểu tượng mới của Windows 10
Các biểu tượng mới của Windows 10

Các biểu tượng đầy màu sắc mới được thiết kế để cảm thấy quen thuộc và trông tương tự nhau. Trong khi đó, tôn vinh sự tôn vinh của hệ điều hành Windows trong nỗ lực phát triển nó. Các nhóm thiết kế của Microsoft đã khám phá vô số hướng thiết kế cho biểu tượng máy tính, từ phiên bản đơn sắc đến phiên bản Fluent hiện có trong hệ điều hành.

Thiết kế lại các biểu tượng này là báo hiệu cam kết đối với sự phát triển của Windows, tôn vinh di sản của nó trong khi xác định lại nguyên mẫu mà nó sống.

Microsoft rõ ràng đã dành thời gian để làm cho các biểu tượng mới này hoạt động tốt và chúng là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhiều để tận dụng hệ thống Fluent Design của công ty trên nhiều ứng dụng và dịch vụ. Các nhà thiết kế hiện đang hợp tác chặt chẽ với nhau để tạo ra phần cứng và phần mềm có hệ thống thiết kế chung trên tất cả các sản phẩm của Microsoft.

Nhà sản xuất phần mềm trước đó cũng đã đại tu các biểu tượng và thiết kế Office của mình và đang cố gắng khuyến khích người khác sử dụng hệ thống Fluent Design của mình cho nhiều ứng dụng di động . Trình duyệt Edge được cập nhật của Microsoft cũng có một biểu tượng mới và ngay cả bản thân Office cũng có logo hiện đại hơn .

Bạn hãy cùng đón chờ những tin tức hữu ích tiếp theo của HOCVIENiT.vn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận