Zalo
Facebook

Ứng dụng Office mới của Microsoft thân thiện với thiết bị di động

 

Microsoft sẽ phát hành ứng dụng Office hợp nhất mới cho iOS và Android, kết hợp Word, Excel và PowerPoint vào một ứng dụng duy nhất. Nhà sản xuất phần mềm lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm beta ứng dụng Office mới này như một trung tâm cho tất cả mọi thứ. Microsoft đã tập trung vào việc đưa một số phần thân thiện hơn với Word, Excel và PowerPoint vào các hành động nhanh chóng cho phép bạn hoàn thành công việc khi đang di chuyển.

Ứng dụng Offcie mới của Microsoft thân thiện với các thiết bị di động
Ứng dụng Offcie mới của Microsoft thân thiện với các thiết bị di động

Tất cả các ứng dụng chính được kết hợp, có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài liệu, quét tệp PDF và thậm chí chụp bảng trắng, văn bản và bảng thành phiên bản kỹ thuật số. Microsoft cũng đang bổ sung hỗ trợ cho bộ nhớ đám mây của bên thứ ba như Box, Dropbox, Google Drive và iCloud. Bản phát hành cũng sẽ có sẵn trên máy tính bảng Android với sự hỗ trợ hạn chế của Cameron, và một trải nghiệm máy tính bảng được tối ưu hóa hoàn toàn sẽ sớm có trên cả iPad và Android.

 

Mặc dù bộ tính năng ban đầu sẽ hữu ích để nhanh chóng tạo mẫu, quét bảng và chỉ sử dụng các tệp Word, Excel hoặc PowerPoint khi đang di chuyển, Microsoft có nhiều tính năng tập trung vào thiết bị di động hơn. Từ chính tả có vẻ là một trong những điều thú vị nhất. Bạn sẽ có thể sử dụng Word trong ứng dụng Office này để chuyển giọng nói của bạn thành văn bản. Thậm chí còn có một thanh lệnh bằng giọng nói để thêm dấu câu như dấu phẩy, dấu hỏi và dấu chấm than.

 

Ở những nơi khác, Microsoft đang lên kế hoạch để làm cho Excel dễ sử dụng hơn trên thiết bị di động với chế độ xem thẻ mới. Bạn sẽ có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu từ các hàng Excel trong chế độ xem thẻ giúp dễ nhìn hơn trên màn hình điện thoại dọc. Excel được thiết kế với các cột và màn hình rộng hơn, và thông thường, bạn sẽ cuộn qua một tập dữ liệu và quên đi dòng bạn đang xem. Chế độ xem thẻ mới này giúp cải thiện điều đó cho những người muốn chỉnh sửa và xem các trang tính Excel khi đang di chuyển.

Microsoft Office
Microsoft Office

Tính năng mới cuối cùng mà Microsoft đang lên kế hoạch cho tương lai sẽ chuyển đổi một phác thảo đơn giản thành bản trình bày PowerPoint. Thông thường, chỉ có một loạt các gạch đầu dòng hoặc một loạt các ý tưởng mà chúng tôi bắt đầu, là người giải thích, quản lý sản phẩm ứng dụng Office Nithya Sampathkumar trong một cuộc phỏng vấn với The Verge . Vì vậy, chúng tôi đã nói, ‘làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng công việc có thể bắt đầu trên điện thoại di động?’ Đó là cơ sở để tạo ra phác thảo. Tính năng mới cho phép bạn viết một bản trình bày bằng các gạch đầu dòng hoặc một phác thảo ngắn gọn và tính năng Trình thiết kế của PowerPoint sẽ biến nó thành các trang trình bày hoàn chỉnh với một kiểu dáng và định dạng.

 

Ba tính năng mới này sẽ không có sẵn ngày hôm nay, nhưng Microsoft đang lên kế hoạch giới thiệu chúng trong những tháng tới. Hiện tại, bạn có thể tải xuống ứng dụng Office hợp nhất mới cho iOS và Android . Microsoft vẫn đang có kế hoạch để các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint riêng lẻ có sẵn cho những người chỉ sử dụng các phiên bản độc lập, nhưng ứng dụng kết hợp này rõ ràng là nơi hầu hết các tính năng tập trung vào thiết bị di động mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất của HOCVIENiT.vn để thảo luận cũng như cập nhật tin tức nhanh nhất về công nghệ.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Tụ điện là gì? Cách đọc giá trị tụ điện

Tụ điện là linh kiện thông dụng mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong...

Cách khắc phục lỗi Entering Power Save Mode nhanh gọn

Màn hình máy tính liên tục hiện thông báo "Entering Power Save Mode" khiến bạn...

Lễ bế giảng khóa học Sửa Laptop K212 – K215 tại Học viện iT.vn

Hôm nay, ngày 04/06, Học viện iT.vn long trọng tổ chức Lễ Bế Giảng và...

Tần số dòng điện là gì? Công thức tính tần số dòng điện

Hiện nay, điện đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mọi khía...

[2024] Top 5 ngành nghề “HOT” nhất, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn và các bậc phụ huynh Top 5...

Khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột và bàn phím

Máy tính không nhận chuột và bàn phím là một lỗi thường gặp khiến người...