Zalo
Facebook

Card đồ họa đầu tiên của Intel sẽ không hỗ trợ bo mạch chủ AMD

Sau 20 năm, card đồ họa đầu tiên của Intel đã chính thức ra mắt người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy thiết bị này trên các bo mạch chủ của AMD do giới hạn về hệ thống BIOS. HOCVIENiT.vn đưa tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Card đồ họa đầu tiên của Intel sẽ có tên mã là Iris Xe
Card đồ họa đầu tiên của Intel sẽ có tên mã là Iris Xe

CARD ĐỒ HỌA ĐẦU TIÊN CỦA INTEL SẼ GIỚI HẠN TRÊN MỘT SỐ PHẦN CỨNG

Intel đã ra mắt Iris Xe – Card đồ họa máy tính để bàn đầu tiên của mình vào ngày 26 tháng 1 năm 2020. Trong khi các GPU thông thường của Nvidia hay AMD hoạt động trên hầu hết các loại bo mạch chủ phổ thông thì card đồ họa đầu tiên của Intel lại có nhiều hạn chế.

Cụ thể, card đồ họa rời Iris Xe sẽ chỉ có thể ghép nối với vi xử lý máy tính để bàn Intel thế hệ 9 Coffee Lake-S và thế hệ thứ 10 Comet Lake-S hay các bo mạch chủ được tích hợp BIOS hỗ trợ đặc biệt.

Card đồ họa Iris Xe sẽ chỉ làm việc với BIOS đặc biệt
Card đồ họa Iris Xe sẽ chỉ làm việc với BIOS đặc biệt

Hạn chế này có ý nghĩa rõ ràng khi xem xét thị trường mục tiêu mà card đồ họa đầu tiên của Intel muốn nhắm tới. Cụ thể, Intel đang làm việc với Asus và các nhà cung cấp khác để tích hợp trực tiếp card đồ họa này vào các sản phẩm.

Ý tưởng ban đầu của Intel khi phát triển card đồ họa chỉ đơn giản là để cải thiện hiệu suất của các dòng máy tính dành cho doanh nghiệp hiện nay. Hầu hết những thiết bị này đều sử dụng đồ họa tích hợp CPU, bằng cách lắp thêm GPU Intel mới sẽ cải thiện đáng kể khả năng hỗ trợ đa màn hình và tăng tốc độ cho phần cứng.

Card đồ họa mới không được phát triển để hỗ trợ cho tác vụ chơi game hoặc sử dụng trên các thiết bị gaming. Theo tin tức HOCVIENiT.vn mới cập nhật,  Intel cũng đang nghiên cứu kiến ​​trúc Xe-HPG để phát triển các card đồ họa cạnh tranh với AMD và Nvidia. Hy vọng, Iris Xe – sẽ là card đồ họa đầu tiên của Intel và duy nhất bị giới hạn hệ thống.

Tin tức gần đây:

Intel: Có thể sớm cho ra mắt CPU Alder Lake vào tháng 9

Rò rỉ kết quả Benchmarks CPU Intel Core i9-11900K và Core i7-11700K, hỗ trợ ép xung lên 5,3 GHz

Phát hành Windows 10 Insider Preview Build 21296 khắc phục lỗi Xbox Game Bar

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận