Zalo
Facebook

NĂM 2021 HỌC GÌ, LÀM GÌ? TOP CÁC NGÀNH NGHỀ HOT NĂM 2021

Năm 2020 qua đi với bao đau thương, mất mát và xáo trộn trong cuộc sống thì năm 2021 đến trong sự mong đợi, kỳ vọng của cả nhân loại. Những ngày đầu năm mới, có rất nhiều phán đoán về Top các ngành nghề HOT năm 2021 này? Liệu có sự thay đổi gì đặc biệt sau thời kỳ hậu COVID-19 hay không? Hãy cùng Học viện iT.vn phân tích qua bài viết dưới đây nhé!

Năm 2021 học gì, làm gì? top các ngành nghề hot năm 2021
Năm 2021 học gì, làm gì? Top các ngành nghề HOT năm 2021

1. Ngành Y

Đại dịch Covid 19 quả thật đã khiến cho cả nhân loại điêu đứng, chưa bao giờ trong lịch sử các cường quốc nổi tiếng với dịch vụ xã hội chất lượng cao và an ninh y tế vững chãi như Mỹ, Đức, Anh, Brazil, Trung Quốc, Singapore,… Phải đối mặt với vấn đề bối rối trong cách kiểm soát dịch bệnh, họ dường như bất lực trước mức độ lây lan chóng mặt của COVID-19. Và cũng chưa bao giờ người ta thấy được tầm quan trọng của bác sĩ, thuốc men như vậy. 

Đến nay khi cả thế giới đã trải qua 365 ngày đen tối với COVID, nhân loại vẫn chưa tìm ra được vaccine để khống chế loại virus này. Vì vậy sau COVID -19, ngành Y học sẽ là ngành được chú ý và cần nhiều nhân lực hơn nữa. 

 

2. Ngành CNTT

Ngành CNTT
Ngành CNTT

Sau đại dịch COVID-19, bên cạnh Y học thì Công nghệ thông tin cũng là ngành được chú trọng hơn rất nhiều. Khi dịch bệnh, thiên tai xảy đến bất ngờ khiến cho việc di chuyển, đi lại, các hoạt động sinh hoạt, làm việc của con người bị hạn chế thì công nghệ thông tin vút lên như biện pháp cứu cánh cuối cùng để duy trì các hoạt động kinh doanh, duy trì nền kinh tế. 

Người người online, nhà nhà làm việc online thì các ngành công nghệ về phần mềm, khối ngành dịch vụ sửa chữa cũng đón nhận thời cơ để ngày một phát triển. Chính vì vậy mà trong tương lai gần, các ngành CNTT, ngành dịch vụ sửa chữa laptop sẽ tiếp tục là nhóm ngành thiết yếu cho xã hội. 

Nhận học viên vừa học vừa làm nghề sửa chữa laptop

3. Ngành kinh tế

Nhóm ngành kinh tế luôn được đánh giá là một trong những ngành hot và năng động nhất trong hiện tại và tương lai. Số doanh nghiệp tại Việt Nam không ngừng tăng nhanh. Điều đó dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên. Thêm vào đó, thu nhập khủng cũng là thứ khiến ngành này được nhiều người lựa chọn.

Một điều đặc biệt là những người theo học Kinh tế còn có cơ hội làm việc trong các ngành khác. Ví dụ như lĩnh vực tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị văn phòng,… Đó là cơ hội làm việc trái ngành tuyệt vời dành cho bạn.

Kinh tế chưa bao giờ là nhóm ngành giảm đi độ nhiệt trong xã hội, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh xong nhóm ngành này vẫn được đánh giá là thiết yếu cho xã hội, thời nào cũng cần những chuyên gia kinh tế, tài chính, nhân sự,… Bởi vậy nếu có ý định lựa chọn lĩnh vực kinh tế thì bạn không nên quá lo lắng. 

 

4. Digital Marketing

Internet đã mở ra cho ngành Marketing một cách thức tiếp thị mới. Đó là ngành Marketing “số” hay còn gọi là Digital Marketing. Thêm vào đó cùng với sự phát triển của thị hiếu xã hội về quảng cáo, về sản phẩm, PR. Có thể nói, không có doanh nghiệp nào có thể phát triển nếu không có chiến lược Digital Marketing đúng đắn. Theo dự báo của trung tâm nhân lực TP.HCM, chỉ riêng tại thành phố này, nhu cầu nhân lực ngành Marketing là 10.000 người/năm. Ngành cũng luôn nằm trong top những ngành hot nhất trong hiện tại và những năm tới.

 

5. Ngành Logistics

Logistics là một trong những ngành “dịch vụ hậu cần”, được hiểu đơn giản là quá trình chuẩn bị hàng hóa, sắp xếp, đóng gói, kẻ ký mã hiệu và bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa ra cảng và làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc nhập khẩu cho hàng. Ngoài ra, Logistics còn làm nhiệm vụ giao hàng và những dịch vụ liên quan đến hàng hóa để thuận lợi cho người bán hoặc người mua theo yêu cầu riêng. Nói cách khác, Logistics là “nhân vật trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Ngành Logistics
Ngành Logistics

Ngành Logistics có mặt tại Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển vô cùng ấn tượng, lên đến 35 – 40%. Hiện tại, có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự đoán sẽ càng tăng chóng mặt trong thời gian sắp tới.

Cùng với tác động từ đại dịch COVID-19, khi tất cả các hoạt động đều bị đóng băng thì Logistics cũng không ngoại lệ. Điều này khiến cho mọi hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ, chính vì thế mà hậu COVID-19, ngành Logistics cần tiếp tục thay đổi phương thức, cách thức, có những điều chỉnh cần thiết để hạn chế sự ảnh hưởng xấu đến từ dịch bệnh. 

Trên đây là 5 ngành, nhóm ngành được dự đoán là sẽ phát triển trong năm 2021. Hy vọng với những chia sẻ của Học viện iT.vn các bạn có thể có được những sự lựa chọn đúng đắn về ngành nghề mà mình theo đuổi. 

Nếu bạn đang muốn theo đuổi nhóm ngành về công nghệ thông tin, khối ngành dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy tính, laptop, MacBook, điện thoại có thể tham khảo các khóa học đến từ Học viện iT.vn. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu chi tiết các khóa học Sửa Laptop tại Học viện iT.vn:

Khóa học Sửa Laptop Pro 1

Khóa học Sửa Laptop Pro 2

Khóa học Sửa Laptop Pro 3

Khóa học Sửa Laptop Pro A-Z

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận