Zalo
Facebook

Intel: Có thể sớm cho ra mắt CPU Alder Lake vào tháng 9

Có thể chỉ sau đúng 6 tháng ra mắt Rocket Lake, người dùng sẽ tiếp tục chứng kiện sự ra mắt CPU Alder Lake vào tháng 9 năm 2021. Nếu thông tin này là chính xác, nhiều người dùng chắc hẳn sẽ bối rối khi quyết định mua ngay CPU mới hay chờ đợi thế hệ tiếp theo. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu kỹ hơn tin tức.

Intel có thể sẽ cho ra mắt CPU Alder Lake vào tháng 9
Intel có thể sẽ cho ra mắt CPU Alder Lake vào tháng 9

RA MẮT CPU ALDER LAKE VÀO THÁNG 9 SAU ROCKET LAKE ĐÚNG 6 THÁNG

Thêm một lần nữa, Intel chính thức lên tiếng xác nhận bộ vi xử lý mới CPU Alder Lake mới của họ đang trong quá trình phát triển và sẽ sớm ra mắt vào nửa cuối năm nay. Tài khoản Twitter Uniko’s Hardware đã khẳng định, bo mạch chủ 600-series và CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 sẽ được ra mắt vào tháng 9 chứ không phải là tháng 3 như những tin đồn trước đây.

Tin tức được chia sẻ từ Uniko’s Hardware - Trang công nghệ uy tín
Tin tức được chia sẻ từ Uniko’s Hardware – Trang công nghệ uy tín

Dự kiến, Alder Lake sẽ có thiết kế kết hợp giữa các nhân xung nhịp cao và nhân tiết kiệm năng lượng – tương tự như công nghệ big.LITTLE của ARM giúp chạy các chương trình ngầm trên hệ thống hiệu quả, tiết kiệm thời lượng pin.

Thông thường, Intel thường dành khoảng 1 năm hoặc hơn để ra mắt thế hệ vi xử lý mới. 6 tháng là một khoảng thời gian tương đối ngắn nên nhiều chuyên gia đã tỏ ý nghi ngờ trước tin tức này. Tuy nhiên Intel đã xác nhận Alder Lake sẽ được giới thiệu trong năm 2021, vì thế kể cả có ra mắt muộn thì người dùng Rocket Lake cũng chỉ vài tháng để nhận ra CPU mới của mình đã trở thành đồ cũ.

Những điều này sẽ chỉ đúng nếu như Intel có thể thực hiện được đúng lịch trình dự kiến, bởi luôn có các sự cố có thể bất ngờ xảy gây ra chậm trễ thời gian.

Bạn dự định chờ đợi ra mắt CPU Alder Lake hay mua ngay CPU Rocket Lake ngay trong thời gian tới? Tại sao bạn lại đưa ra quyết định như vậy? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Tin tức gần đây:

Rò rỉ kết quả Benchmarks CPU Intel Core i9-11900K và Core i7-11700K, hỗ trợ ép xung lên 5,3 GHz

Phát hành Windows 10 Insider Preview Build 21296 khắc phục lỗi Xbox Game Bar

INTEL CORE THẾ HỆ THỨ 12 ALDER LAKE-S HỖ TRỢ DDR5 TIÊU CHUẨN MỚI

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận