Zalo
Facebook

Cần chuẩn bị những gì trước khi học sửa chữa máy tính?

Bạn đang có dự định đi học sửa chữa máy tính. Vậy bạn có biết mình cần những gì để có thể thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị những gì trước khi học sửa chữa máy tín?
Cần chuẩn bị những gì trước khi học sửa chữa máy tín?

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi học nghề sửa chữa máy tính?

Có rất nhiều những quan điểm khác nhau về vấn đề này. Tùy theo cách nhìn nhận và đánh giá của từng người mà mỗi quan điểm này có thể đúng hoặc chưa đúng. Có người thì cho rằng, muốn đạt được kết quả tốt khi học sửa chữa máy tính, trước hết phải chuẩn bị trước các kiến thức cơ bản về sửa chữa máy tính. Lại có ý kiến cho rằng cần chuẩn bị trước tinh thần và định hướng công việc. Dưới đây là một vài quan điểm của cá nhân người viết.

 

Thứ nhất, bạn không cần thiết phải chuẩn bị trước kiến thức

Nghe thì có vẻ vô lý, khi mà từ trước đến nay chúng ta vẫn luôn suy nghĩ rằng việc chuẩn bị bài trước khi đi học là điều cần thiết. Tuy nhiên đối với việc học sửa chữa laptop hay máy tính, việc này là không quá cần thiết. Tất nhiên nếu bạn đã có những kiến thức, kinh nghiệm thì việc tiếp cận ban đầu sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên thực tế đã chỉ ra rằng, thậm chí trước khi bước vào một khóa học sửa máy tính, bạn còn không cần phải biết cách tháo lắp ra sao, bạn vẫn có thể theo được. Điều quan trọng nằm ở những phần mà tôi sẽ chia sẻ tiếp sau đây.

Học viên cần có sự đam mê
Học viên cần có sự đam mê

Có một lưu ý đó là ở đây, tôi đang đề cập đến vấn đề chuẩn bị kiến thức trước khi bạn bắt đầu bước chân vào một khóa học nghề. Tất nhiên, trong quá trình theo học, việc chuẩn bị bài và ôn lại các kiến thức cũ là điều bắt buộc nếu như bạn muốn thành công.

 

Thứ hai, hãy xác định mục đích và định hướng công việc của bản thân

Tại sao tôi lại nói vậy? Đây chính là lời khuyên từ chính những chuyên gia của HOCVIENiT.vn. Một trong những thói quen xấu mà chúng ta thường hay mắc phải khi còn đi học đó chính là “học cho bố mẹ”. Thường thì tôi cũng như các bạn chỉ đi học đơn giản vì bị bố mẹ bắt. Chúng ta không cảm thấy đó là nhiệm vụ cũng như quyền lợi của mình, và thường là tìm mọi cách để trốn một vài buổi học.

Tuy nhiên đó là ngày còn đi học, và cho dù bạn có bỏ đi một vài buổi học, hay luôn mang trong đầu cái tư tưởng bị “bắt đi học”, thì một cách khách quan mà nói, chúng ta vẫn có thể đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên việc học nghề sửa máy tính lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nếu thực sự muốn thành công và có thể trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, bắt buộc bạn phải xác định rõ định hướng công việc của mình. Bạn có thực sự muốn gắn bó với công việc này hay không. Gạt bỏ ngay tư tưởng học để chống chế, bởi sẽ không có một ai ép buộc bạn học cái này hay học cái kia. Có rất nhiều các lựa chọn học nghề cho bạn. Vậy nên hãy xác định chính xác mục đích và định hướng cho bản thân trước khi bắt đầu cho một khóa học.

 

Thứ ba, tìm cho mình một môi trường học nghề sửa máy tính chất lượng

Hãy tự đặt cho bản thân câu hỏi “Học sửa chữa máy tính ở đâu tốt nhất” và tìm cách trả lời. Tôi đã từng có bài viết gợi ý những tiêu chí để lựa chọn một địa chỉ dạy nghề sửa chữa máy tính uy tín và chất lượng. Bạn có thể xem thêm để có những kinh nghiệm cho bản thân. Môi trường học sẽ quyết định không nhỏ đến hiệu quả công việc của bạn. Một trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp chính là nơi bạn được học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm quý giá cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho bạn phát triển khả năng tay nghề của bản thân.

 

Bạn có thể tìm đến một số trung tâm dạy nghề sửa máy tính nổi tiếng và có uy tín nhất hiện nay. Có thể kể đến những cái tên như HOCVIENiT.vn, Dạy nghề Hà Nội, Dạy nghề Bách Khoa…

 

Thứ tư, sắp xếp thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến việc học nghề

Nghề kỹ thuật sửa chữa laptop hay máy tính có một đặc thù đó là những kiến thức liên quan chặt chẽ với nhau và yêu cầu độ tập trung cao của người học. Bên cạnh đó, đại đa phần các khóa học nghề thường thấy hiện nay đều áp dụng lịch học liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 với hai buổi sáng chiều. Chính vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian cho phù hợp với lịch học để không bị gián đoạn. Tôi đã gặp không ít những trường hợp học viên nghỉ đến 2 buổi học và sau đó bị tâm lý vì không thể theo được chương trình. Có người cố gắng học tiếp nhưng bị hổng rất nhiều kiến thức và phải học thêm một thời gian nữa nhằm bù đắp lại. Có người thì quyết định bỏ ngang và phải bắt đầu học một khóa mới, vừa mất thêm tiền vừa mất thêm thời gian.

 

Thứ năm, hãy chuẩn bị đầy đủ học phí cho khóa học

Đây là điều rất thực tế mà bạn không thể quên nếu muốn bắt đầu một khóa học sửa chữa máy tính. Dĩ nhiên rồi, các khóa học nghề luôn đi kèm với một mức học phí nhất định, thông thường giao động trong khoảng 9 đến 12 triệu. Ở một số trung tâm dạy nghề uy tín như HOCVIENiT.vn có chính sách hỗ trợ cho học viên có thể đóng học phí thành 2 đợt. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các khoản học phí này để có thể bắt đầu một khóa học nhé. Trong trường hợp do điều kiện kinh tế chưa cho phép, bạn có thể lựa chọn phương pháp học sửa máy tính online nhằm tích lũy các kinh nghiệm và kiến thức trước. Đợi khi đã có thể đáp ứng được những điều kiện về tài chính sẽ đăng ký một khóa học tại trung tâm.

 

Học nghề sửa chữa máy tính thành công cần những yêu cầu gì

Nếu như ở phần trên của bài viết, tôi đã chỉ ra một số điều mà bạn nên chuẩn bị trước khi bước vào khóa học nghề sửa laptop. Thì đến đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem những yêu cầu đối với một người học viên phải có là gì.

 

Chăm chỉ, chịu khó và quyết tâm cao

Như đã biết, nghề kỹ thuật sửa chữa máy tính là một công việc đòi hỏi rất nhiều các kỹ thuật và thao tác chuyên sâu. Để có thể đạt được kinh nghiệm cũng như một trình độ tay nghề cao, bắt buộc người học và cả người làm phải không ngừng rèn luyện, chăm chỉ thực hành. Bên cạnh đó, để đạt được một mức thu nhập cao, bạn sẽ phải xác định những áp lực cho công việc cũng nặng không kém. Điều này đòi hỏi bản thân mỗi người cần không ngừng nỗ lực và chịu khó, cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, đem lại các sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. Những người với bản tính dễ dàng từ bỏ, mau nhụt chí khó có thể thành công nếu theo nghề sửa chữa kỹ thuật điện tử.

Học viên được đảm bảo việc làm 100%
Học viên được đảm bảo việc làm 100%

Cẩn thận, tỉ mỉ công việc

Nếu nghĩ những người kỹ thuật viên sửa máy tính đều là nam giới, và họ thường không quá cẩn thận cũng như tỉ mỉ thì bạn đã nhầm. Ngược lại, những người này thậm chí vô cùng cẩn thận và chính xác trong công việc. Họ thường rất điềm tĩnh trong cuộc sống. Bởi vì bạn sẽ phải sửa chữa và lắp đặt các linh kiện điện tử thậm chí là rất nhỏ và mỏng, thậm chí phải dùng đến kính lúp. Bất kỳ một sự cẩu thả, nhanh nhảu nào cũng có thể dẫn đến các sự cố hỏng hóc không đáng có. Và chẳng một ai mong muốn tạo ra các sản phẩm thất bại cho khách hàng của mình phải không nào? Vậy nên đừng quên rèn luyện đức tính này mỗi ngày trong cả công việc và cuộc sống của mình nếu bạn thực sự muốn gắn bó với công việc sửa chữa laptop này.

 

Không ngừng học hỏi và cầu tiến

Công nghệ phát triển từng ngày, cùng với đó là những kiến thức mới không ngừng xuất hiện. Kể cả khi đã trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng không có nghĩa là bạn được phép dừng học hỏi. Còn có rất nhiều người nhiều kinh nghiệm hơn bạn, và họ cũng chính là những người thầy. Hãy nhớ rằng, khi mọi thứ đều phát triển, nếu bạn đứng im có nghĩa là bạn đang thụt lùi. Chính bởi vậy, không ngừng học hỏi, trao đổi các kiến thức và tích lũy cho bản thân. Đó chính là cách để bạn đạt được thành công trong công việc.

Đến đây, tôi hy vọng là mình đã có thể đem đến cho bạn những góc nhìn và thông tin hữu ích liên quan đến công việc. Học nghề sửa chữa máy tính không quá khó, nhưng cũng đòi hỏi một sự đầu tư và thái độ nghiêm túc của người học. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm rất nhiều các thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực học sửa chữa laptop máy tính tại website của HOCVIENiT.vn

>>> Đăng ký ngay để nhận ưu đãi mới nhất

Khóa học sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa PC chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa Macbook chuyên nghiệp

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

Bình luận