Zalo
Facebook

Microsoft gỡ bỏ Cortana ra khỏi cửa hàng ứng dụng Android và iOS

Microsoft đã chính thức dừng phát hành công cụ trợ lý ảo của mình trên nền tảng thiết bị di động. Sau khi thông báo cho người dùng, Microsoft gỡ bỏ Cortana ngay lập tức khỏi cửa hàng ứng dụng của iOS và Android. Điều này không quá bất ngờ, HOCVIENiT.vn đã nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo trước đó.

Microsoft gỡ bỏ Cortana khỏi nền tảng di động
Microsoft gỡ bỏ Cortana khỏi nền tảng di động

Mặc dù Microsoft gỡ bỏ Cortana khỏi các thiết bị di động nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng trợ lý ảo này trên máy tính cài hệ điều hành Windows 10.

 

Microsoft gỡ bỏ Cortana, tạm thời rời bỏ nền tảng di động

Người dùng Cortana thường đồng bộ hóa dữ liệu của ứng dụng này với Cortana trên  Windows 10 để đặt lời nhắc, tra cứu thông tin hay theo dõi công việc hàng ngày của mình. Tuy nhiên, những trợ lý ảo di động khác như Alexa, Siri và Google Assistant đều có thể hỗ trợ người dùng những công việc này, thậm chí là tốt hơn.

Cortana không thể cạnh tranh với Alexa, Siri, Google Assistant
Cortana không thể cạnh tranh với Alexa, Siri, Google Assistant

Vào năm 2019, Giám đốc điều hành Microsoft cho biết công ty đã thu hẹp lại tham vọng của mình đối với Cortana. Công ty dành phần lớn thời gian tối ưu hóa trợ lý ảo này như một người trợ giúp cho Office 365 thay vì cố gắng cạnh tranh với Alexa hoặc Siri. Trong năm ngoái, Microsoft cũng đã loại bỏ Cortana khỏi Xbox One, Skype và Windows 10 Search.

Việc Microsoft gỡ bỏ Cortana trên Android và iOS sẽ không làm mất ghi chú, lời nhắc nhở và các nội dung mà người dùng đã tạo. Bạn vẫn có thể tiếp tục truy cập vào những dữ liệu này thông qua Cortana trên Windows. Ngoài ra, dữ liệu này cũng sẽ tự động được đồng bộ hóa với Microsoft To Do miễn phí trên nền tảng di động.

Microsoft gỡ bỏ Cortana có ảnh hưởng gì đến hoạt động thường ngày hay công việc của bạn? Sau khi ngừng sử dụng Cortana, bạn sẽ sử dụng trợ lý ảo nào khác trên thiết bị di động? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Tin tức gần đây:

Giao diện Windows 10 được cập nhật, thiết kế lại bộ biểu tượng File Explorer

Thành công tìm ra vật liệu chế tạo đĩa quang CD dung lượng 700 TB

Google xóa ứng dụng VPN chứa mã độc hại khỏi Play Store

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.