Zalo
Facebook

Sự kiện Windows 11: Dưới đây là tất cả các tính năng mới được Microsoft công bố

Sự kiện công nghệ của Microsoft mới diễn ra đã đề cập đến rất nhiều tính năng trong Windows 11. Trong bài viết ngày hôm nay, Học viện iT.vn sẽ tổng hợp tất cả các tính năng mới được Microsoft công bố.

Sự kiện Windows 11: Dưới đây là tất cả các tính năng mới được Microsoft công bố
Sự kiện Windows 11: Dưới đây là tất cả các tính năng mới được Microsoft công bố

Các tab trong File Explorer

Đây được cho là tính năng mới lớn nhất được Microsoft công bố. Trong đó, File Explorer của Windows 11 có các tab, mục yêu thích và một trang chủ mới. Đặc biệt, phiên bản File Explorer được giới thiệu tại sự kiện này cho thấy sự phù hợp hơn với phần còn lại của ngôn ngữ thiết kế Windows 11, vì vậy, hy vọng chúng ta sẽ sớm được nghe thêm về bản cập nhật giao diện người dùng này cho File Explorer.

Các tab trong File Explorer
Các tab trong File Explorer

Các tính năng thông minh theo ngữ cảnh

Microsoft cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch giới thiệu các tính năng thông minh hơn theo ngữ cảnh cho Windows 11 trong những tháng tới. Ví dụ, nếu bạn sử dụng máy tính tại sự kiện với tính năng chia sẻ trong File Explorer, tính năng này sẽ cố gắng liệt kê các liên hệ mà nó cho rằng bạn muốn chia sẻ các tệp cụ thể với nỗ lực giảm số lần nhấp và thời gian thực sự cố gắng chia sẻ tệp đã nói.

Công ty đã nói rằng họ dự định giới thiệu những cải tiến theo ngữ cảnh này trong các lĩnh vực khác và chúng ta đã biết rằng một tính năng có tên “Suggested Actions” đang được phát triển sẽ cung cấp các hành động nhanh chóng cho các tác vụ thông thường như tạo sự kiện trong ứng dụng Calendar (Lịch) hoặc thêm một số liên lạc vào danh sách liên hệ của bạn khi đánh dấu các loại văn bản và dữ liệu cụ thể.

Bảng điều khiển tiện ích được cải thiện

Microsoft một lần nữa đã giới thiệu phiên bản toàn màn hình của Widgets Panel, một tính năng đã được công bố vào tháng 6 năm 2021, nhưng vẫn chưa xuất xưởng ngay cả trong bản xem trước. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu khả năng đăng nhập vào Widgets Panel bằng cả tài khoản cá nhân và tài khoản công việc, một điều hiện không thể thực hiện được trên Windows 11.

Bảng điều khiển tiện ích được cải thiện
Bảng điều khiển tiện ích được cải thiện

Cải tiến cuộc gọi video

Trong sự kiện, Microsoft nói về những cải tiến liên quan đến cuộc gọi video nhờ hiệu ứng micro và camera mới và cải tiến được hỗ trợ bởi các bộ xử lý chuyên dụng có trong PC Windows tương thích.

Các hiệu ứng máy ảnh và micro được công bố bao gồm làm mờ nền, tự động tạo khung hình, khử tiếng ồn, giọng nói rõ ràng và giao tiếp bằng mắt. Một số tính năng này đã có sẵn trong các ứng dụng gọi điện video yêu thích của bạn, nhưng Microsoft đang xây dựng các hiệu ứng này vào Windows 11 nguyên bản, có nghĩa là chúng sẽ hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào sử dụng máy ảnh của bạn, miễn là bạn có bộ xử lý bên trong PC.

Cho đến nay, Microsoft đang chào hàng Lenovo ThinkPad X13s là một trong những thiết bị đầu tiên được tích hợp bộ xử lý trên, có nghĩa là nó sẽ hỗ trợ tất cả các hiệu ứng máy ảnh mới sắp ra mắt. Các ứng dụng này sẽ hoạt động trong Teams, Slack hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng máy ảnh của bạn.

Tin nhắn tổ chức

Một tính năng mới được công bố cho các công ty triển khai PC Windows cho nhân viên của mình là ở dạng Organizational Messages (Thông báo tổ chức), cho phép quản trị viên CNTT triển khai cảnh báo trực tiếp cho nhân viên thông qua Windows. Các cảnh báo này có thể xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên phía trên Taskbar (Thanh tác vụ), thông qua thông báo trong Action Center (Trung tâm hành động) hoặc trực tiếp trên màn hình khóa. Quản trị viên CNTT sẽ có thể gửi những cảnh báo này cho nhân viên thông qua Endpoint Manager (Trình quản lý điểm cuối).

Tin nhắn tổ chức
Tin nhắn tổ chức

Tích hợp máy tính đám mây

Cuối cùng, Microsoft đã nói về một số tính năng mới được thiết kế để tích hợp tốt hơn trải nghiệm máy tính để bàn Windows 11 cục bộ với trải nghiệm Cloud PC do Windows 365 cung cấp. Hiện tại, Windows 365 là một dịch vụ mà bạn chỉ có thể truy cập thông qua trình duyệt web, nhưng Microsoft muốn biến Windows 365 thành một tính năng của Windows 11.

Dưới đây là các tính năng tích hợp đám mây được công bố:

  • Windows 365 Boot: Cho phép bạn đăng nhập trực tiếp vào Cloud PC của mình và chỉ định nó làm trải nghiệm Windows chính trên thiết bị.
  • Windows 365 Offline: Cho phép bạn làm việc trong Windows 365 ngay cả khi bị ngắt kết nối và khi internet được khôi phục, Cloud PC của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa lại với dịch vụ mà không làm mất dữ liệu, do đó trải nghiệm người dùng và quy trình làm việc luôn ổn định.
  • Windows 365 Switch: Cung cấp cho bạn khả năng di chuyển giữa Cloud PC và màn hình cục bộ giống như cách bạn thực hiện giữa các cửa sổ trong Task Switcher, sử dụng cùng các lệnh bàn phím, chuột hoặc cử chỉ vuốt quen thuộc.
  • Ứng dụng Windows 365: Cung cấp một cách khác để truy cập thẳng vào Cloud PC từ Taskbar hoặc menu Start. Tất cả đều có đường dẫn máy tính đến Cloud PC, mang đến trải nghiệm cá nhân, được tùy chỉnh để điều chỉnh theo ý thích người dùng.

Bạn có đánh giá gì về những tính năng mới được Microsoft công bố trong sự kiện Windows 11? Hãy để lại ý kiến bên dưới, đừng quên theo dõi Học viện IT.vn để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ!

Xem thêm: Cách thay đổi tốc độ chuột trong Windows 11

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận