Zalo
Facebook

Nhờ sửa điện thoại, một cậu bé 18 tuổi nhận được học bổng toàn phần Harvard

Cậu bé người Việt, Nguyễn Đức Anh Phú đã nhận được học bổng học bổng toàn phần Harvard nhờ sửa điện thoại. Để làm được điều tuyệt vời này, cậu bé gốc Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) này đã phải không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên từng ngày. Hãy cùng Học viện iT.vn lắng nghe câu chuyện của Anh Phú nhé!

Nhờ sửa điện thoại, một cậu bé 18 tuổi nhận được học bổng toàn phần Harvard
Nhờ sửa điện thoại, một cậu bé 18 tuổi nhận được học bổng toàn phần Harvard

Tất nhiên, để thành công được như bây giờ là không chỉ nỗ lực của riêng mình Anh Phú mà còn là sự cổ vũ, sự hy sinh của bố mẹ Anh Phú. Và giờ đây, tất cả những điều đó đã được đền đáp xứng đáng trong sự vỡ òa cảm xúc của toàn bộ người thân và bạn bè.

 

Thành tích đáng nể của cậu bé 18 tuổi

Đầu tháng 4 năm nay, cậu bé 18 tuổi Nguyễn Đức Anh Phú đã nhận được học bổng toàn phần Harvard với 288.000 USD (khoảng 6,6 tỉ đồng) cho 4 năm. Đây là kết quả của cuộc sàng lọc cực kỳ gắt gao khi cậu phải cạnh tranh với gần 57.500 đơn dự tuyển để lọt vào 1.900 hồ sơ được nhận.

Ngoài Harvard, Anh Phú còn được 4 đại học khác của Mỹ chấp thuận, trong đó Đại học Stanford đề nghị cấp học bổng toàn phần. Và cuối cùng, Anh Phú đã quyết định theo học 2 ngành tại Harvard đó là kinh tế và khoa học máy tính.

Xem thêm: Em học về rồi hai vợ chồng mình cùng gây dựng sự nghiệp!

Đằng sau thành công là sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Theo gia đình sang Mỹ từ năm 6 tuổi, Anh Phú đã phải tự học ngôn ngữ mới, làm quen và hòa nhập với môi trường sống xa lạ do bố mẹ Anh Phú không thông thạo Tiếng Anh. Trên chặng đường học tập ở nước ngoài, bố mẹ Anh Phú đã phải gánh vác rất nhiều: “Bố mẹ đã hy sinh rất nhiều để tôi và các chị em được học ở Mỹ. Nhìn thấy họ vất vả là động lực để tôi tiếp tục cố gắng” – Anh Phú kể.

Với lối sống tự lập từ nhỏ và niềm yêu thích với điện thoại, Anh Phú đã tự mày mò học sửa chữa điện thoại qua Internet. Đến tuổi 16, Anh Phú đã tự mở cho mình một cửa hàng sửa chữa, mua bán điện thoại với cái tên “Phu’s Phone Emporium” ngay tại chính phòng ngủ của mình. Đi lên từ chính phòng ngủ nhỏ bé, đến nay Anh Phú đã có cho mình hơn 1.500 khách hàng và doanh thu hơn 250.000 USD.

Phòng ngủ nhỏ bé nhưng chứa đựng hoài bão to lớn
Phòng ngủ nhỏ bé nhưng chứa đựng hoài bão to lớn

Kinh doanh từ sớm nên khó tránh khỏi gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm quen, học hỏi và thành thạo các kiến thức về kinh tế. Ấy vậy nhưng cậu bé Anh Phú vẫn luôn giữ vững thành tích xuất sắc ở trên lớp và còn học thêm 5 khóa nâng cao cùng lúc. Thậm chí, cậu bé còn tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủ ngoài giờ học để trò chuyện với khách hàng. 

Chính nhờ những thành tích đạt được khi mới ở lứa tuổi 16, Anh Phú đã “lọt vào mắt xanh” của Harvard và được Harvard trao học bổng toàn phần.

Hiện tại, ngoài công việc và học tập, Anh Phú vẫn dành ra cho mình một khoảng thời gian phục vụ cho sở thích cá nhân như chạy bộ, đá bóng, xếp LEGO và xoay rubik. Và cậu bé cũng không quên giúp đỡ cho “đồng bào Việt Nam” tại Mỹ bằng các hoạt động tình nguyện cho cộng đồng người Việt.

Xem thêm: Hành trình từ một khách hàng trở thành kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.