Zalo
Facebook

Ngành hàng không lo lắng mở rộng 5G có thể làm tăng các vụ tai nạn máy bay

Các chuyên gia hàng không Mỹ cảnh báo, mở rộng 5G có thể làm tăng các vụ tai nạn máy bay. Cục Hàng Không (FAA) nước này đang yêu cầu Ủy ban Truyền thông (FCC) tạm dừng bất cứ hoạt động liên quan cho đến khi tìm ra giải pháp khắc phục. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu kỹ hơn về sự việc.

Mở rộng 5G có thể làm tăng các vụ tai nạn máy bay?
Mở rộng 5G có thể làm tăng các vụ tai nạn máy bay?

TẠI SAO VIỆC MỞ RỘNG 5G CÓ THỂ LÀM TĂNG CÁC VỤ TAI NẠN MÁY BAY?

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, băng thông được sử dụng cho 5G hiện tại có tần số quá gần với Radar đo độ cao – thiết bị điều hướng quan trọng cho máy bay. Các hãng hàng không lo lắng việc mở rộng 5G trên phổ tần hiện tại có thể gây nhiễu sóng làm máy đo độ cao đọc sai kết quả hay tê liệt hoàn toàn.

Máy đo độ cao rất quan trọng trong quá trình hạ cánh, đặc biệt khi máy bay đang di chuyển ở độ cao 1000m. Về cơ bản, nếu không có thiết bị hỗ trợ phi công sẽ không thể xác định khoảng cách máy bay so với mặt đất và có khả năng dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

Máy đo độ cao rất quan trọng trong quá trình khi hạ cánh
Máy đo độ cao rất quan trọng trong quá trình khi hạ cánh

Cơ quan hàng không Mỹ đang kêu gọi FCC tạm dừng việc bán hàng để vấn đề an toàn có thể được nghiên cứu kỹ hơn. Tuy nhiên, FCC cũng cho biết các nghiên cứu kỹ thuật của họ cho thấy không có bất cứ vấn đề hay rủi ro nào có thể xảy ra. Hiện chính phủ Mỹ cũng đang tiến hành điều tra mức ảnh hưởng của sóng 5G với các thiết bị bay quân sự.

Nếu các nghiên cứu của FAA là chính xác và việc mở rộng 5G vẫn tiếp tục, các chuyên gia cho rằng FAA sẽ cần phải chi hàng triệu USD và hàng nghìn giờ để thiết kế và lắp đặt máy đo độ cao mới.

Để đẩy mạnh phát triển ngành công nghệ viễn thông 5G, FCC đã bắt đầu bán đấu giá phổ tần ở tần số 3,7–3,98 GHz vào ngày 8 tháng 12. Tính đến ngày 17 tháng 12, đã có hơn 50 nhà thầu đã tham gia các phiên đấu giá.

Những lo ngại về việc mở rộng 5G có thể làm tăng các vụ tai nạn máy bay liệu có chính xác? Sóng 5G có ảnh hưởng gì đến quá trình hạ cánh của máy bay hay không? HOCVIENiT.vn sẽ tiếp tục cập tin tức trong các bài viết tiếp theo. 

Tin tức gần đây:

Trải nghiệm đã mắt với PC LENOVO YOGA AIO 7 có màn hình xoay 90 độ

Hệ điều hành Microsoft Windows Core Polaris chưa phát hành đã bị rò rỉ

Hơn 8% thị phần, Intel đánh bại AMD trong cuộc khảo sát người dùng tháng 12 năm 2020

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận