Zalo
Facebook

Mỹ cấm các nhà sản xuất chip Trung Quốc sử dụng công nghệ của mình

Các nhà sản xuất tới từ Trung Quốc đã gặp nhiều khó khăn bởi căng thẳng chính trị Mỹ – Trung. Tuy nhiên, các vấn đề sẽ còn tồi tệ hơn nhiều khi Mỹ cấm các nhà sản xuất chip Trung Quốc như SMIC khai thác các công nghệ của mình. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu tin tức kỹ hơn trong nội dung bên dưới.

Mỹ cấm các nhà sản xuất chip Trung Quốc khai thác công nghệ
Mỹ cấm các nhà sản xuất chip Trung Quốc khai thác công nghệ

MỸ CẤM CÁC NHÀ SẢN XUẤT CHIP TRUNG QUỐC KHAI THÁC CÔNG NGHỆ

Chính phủ Mỹ đã áp dụng các biện pháp khắc nghiệt đối với các công ty Trung Quốc. Tập đoàn sản xuất chất bán dẫn SMIC và nhà sản xuất máy bay không người lái DJI và hàng chục công ty khác đã được thêm vào Entity List – Danh sách công ty không được phép sử dụng công nghệ Mỹ.

“Chúng tôi sẽ không ông cho phép công nghệ tiên tiến của Mỹ giúp xây dựng quân đội của một kẻ thù ngày càng hiếu chiến”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết. SMIC đã phủ nhận mối quan hệ với quân đội Trung Quốc. Tuy nhiên chính quyền vẫn không thu hồi quyết định và gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho SMIC và nhiều nhà sản xuất chip dựa vào phần mềm, máy móc và thiết bị khác của Mỹ.

SMIC đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tham vọng công nghệ của Trung Quốc. Phần lớn cổ đông chính của SMIC cũng là cách doanh nghiệp trong nước. Hầu hết số lượng chipset của Trung Quốc đều đến từ các công ty nước ngoài. Năm ngoái, quốc gia này đã nhập khẩu số lượng chip trị giá 306 tỷ USD, tương đương 15% tổng giá trị nhập khẩu cả nước, theo thống kê chính phủ.

Trung Quốc muốn giảm nhập khẩu chip từ Mỹ 
Trung Quốc muốn giảm nhập khẩu chip từ Mỹ

Sau khi lệnh cấm được công bố, giá cổ phiếu SMIC đã giảm thêm khoảng 5% tại Hồng Kông. Các nhà phân tích đều không đặt nhiều lòng tin vào SMIC trong tương lai gần. Có thể hãng sẽ cần tới 3-5 năm để bắt kịp công nghệ của các đối thủ như Intel, Samsung và TSMC

Bạn có đánh giá như thế nào về lệnh cấm mới của Mỹ? Việc Mỹ cấm các nhà sản xuất chip Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua sắm hay công việc của bạn? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn trong nội dung bên dưới bài viết này nhé!

Tin tức gần đây:

Zoom nhen nhóm phát triển bộ ứng dụng doanh nghiệp cạnh tranh với Google và Microsoft

Microsoft xóa sổ Internet Explorer và tương lai của Microsoft Edge

Ước tính tổng thiệt hại sau sự cố Google ngừng hoạt động tháng 12

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận