Zalo
Facebook

Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ không hỗ trợ Apple M1

Microsoft vừa xác nhận rằng Windows 11 sẽ không được hỗ trợ trên các thiết bị Apple M1. Những người dùng máy Mac sẽ gặp nhiều khó khăn để  trải nghiệm song song mac OS và Windows 11 trên cùng 1 thiết bị. 

Windows 11 sẽ không hỗ trợ Apple M1
Windows 11 sẽ không hỗ trợ Apple M1

Tin tức được xác nhận của người phát ngôn của Microsoft khi công ty phát hành chiến dịch quảng cáo cho hệ điều hành Windows 11, dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng chưa đầy một tháng tới đây.

Xem thêm: Lý do Windows 11 sẽ chạy tốt hơn Windows 10 trên nhiều máy tính

Microsoft xác nhận Windows 11 sẽ không hỗ trợ Apple M1

Hiện tại công ty vẫn đang điều chỉnh bản xem trước cho người dùng nội bộ Windows thông qua Kênh Dev và Beta. Đáng chú ý hơn là một máy ảo sử dụng Windows 11 chạy trên máy Mac M1 gần đây đã được phát hiện nhưng đã gặp sự cố tương thích phần cứng và hiển thị lỗi trên bản dựng Dev Channel Windows Insider.

Điều này khá đáng tiếc khi trong những lần thử nghiệm trước đây, chip Apple M1 khi chạy Windows 11 trong môi trường ảo hóa cực kỳ mượt mà, thậm chí có thể chơi game. 

Sẽ khó chạy Windows 11 trên Apple M1 trong tương lai gần
Sẽ khó chạy Windows 11 trên Apple M1 trong tương lai gần

Cơ quan đăng ký cũng đã hỏi Microsoft về bất kỳ kế hoạch nào trong tương lai về việc hỗ trợ trên máy Mac M1. Nhưng hiện tại, công ty đã tuyên bố rằng tính năng này sẽ không được hỗ trợ trong thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: Windows Update sẽ hiện thông báo PC tương thích Windows 11 hay không

Ngoài ra, công ty vẫn đang hoàn thành quá trình chỉnh sửa để ra mắt toàn cầu Windows 11, nhưng một số vấn đề chưa được khắc phục, bao gồm kiểm tra lỗi đối với một số người dùng Surface Pro X khiến thanh tác vụ biến mất và Start Menu không hoạt động.

Theo đúng lịch trình, Windows 11 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 5 tháng 10 tới đây dưới dạng bản cập nhật hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10 bản quyền. Mọi thông tin mới nhất về Windows 11 sẽ tiếp tục được HOCVIENiT.vn thường xuyên cập nhật, hãy chú ý theo dõi nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.