Zalo
Facebook

Windows Update sẽ hiện thông báo PC tương thích Windows 11 hay không

Từ cửa sổ Windows Update sẽ hiện thông báo PC tương thích Windows 11 hay không và biết cần làm gì để chuẩn bị cho hệ điều hành mới sắp ra mắt của Microsoft.

PC Health Check sẽ kiểm tra thiết bị đáp ứng yêu cầu cập nhật
PC Health Check sẽ kiểm tra thiết bị đáp ứng yêu cầu cập nhật

Microsoft đang chăm chỉ làm việc để hoàn thiện việc phát triển hệ điều hành Windows 11. Để tìm hiểu hệ thống có đáp ứng được các yêu cầu phần cứng mới được điều chỉnh lại gần đây hay không, người dùng sẽ cần cài đặt công cụ PC Health Check.

Lưu ý: PC Health Check đã từng được Microsoft ra mắt trước đây và gỡ bỏ trong thời gian ngắn để hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Sự kiện Microsoft Ignite thường niên sẽ chính thức trở lại vào tháng 11

PC Health Check  – Công cụ kiểm tra tương thích Windows 11

Kết quả kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của PC Health Check sẽ được hiển thị trực quan ngay trong cửa sổ Windows Update mà hầu hết người dùng quen thuộc. Thông báo này sẽ được Microsoft nhấn mạnh bằng một dấu tích kiểm tra màu xanh lá cây cực kỳ nổi bật ở phía bên phải màn hình làm việc.

Thông báo máy tính đáp ứng yêu cầu cập nhật
Thông báo máy tính đáp ứng yêu cầu cập nhật

Thông báo kiểm tra về khả năng tương thích với Windows 11 là một tin tuyệt vời cho người dùng có ý muốn nâng cấp. Tuy nhiên, Microsoft cũng có một cảnh báo đi kèm ngay bên dưới rằng không phải tất cả các tính năng của Windows 10 đều sẽ có sẵn trên Windows 11. Một số ứng dụng hay tính năng sẽ được bổ sung trong tương lai.

Cảnh báo này có thể đang lưu ý tới người dùng về những phần mềm lỗi thời có thể không chạy tốt trên Windows 11 ở giai đoạn đầu mới phát hành. Nhưng tham vọng chính của Microsoft trong bản cập nhật là ra mắt một công cụ kiểm tra tính tương thích, hỗ trợ quá trình ra mắt Windows 11 dễ dàng hơn là đáng khen ngợi.

Mặc dù phiên bản cuối cùng của Windows 11 chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm nay nhưng để có trải nghiệm tối ưu và ổn định nhất thì người dùng nên chờ tới đầu năm sau.

Ngay bây giờ, người dùng có thể tải và cài đặt công cụ PC Health Check, cũng như tham khảo cấu hình máy tính cài Windows 11 trên website chính thức của Microsoft Tại đây.

Bạn có dự định nâng cấp Windows 11 cho thiết bị của mình? Máy tính hay laptop của bạn có đáp ứng được cấu hình cài đặt Windows 11 mới nhất của Microsoft công bố? Chia sẻ và theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật thêm những tin tức mới về Windows 11 nhé! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.