Zalo
Facebook

Microsoft chính thức loại bỏ trình duyệt Edge Legacy trên Windows 10

Microsoft đã lên lịch để loại bỏ trình duyệt Edge Legacy trên Windows 10 vào tháng 4 tới đây. Đây là một trong những nỗ lực của Microsoft để thúc đẩy người dùng Edge cũ chuyển sang phiên bản Edge mới và hiện đại hơn. Thông tin được HOCVIENiT.vn ghi nhận hôm nay.

Microsoft sẽ loại trình duyệt Edge Legacy trên Windows 10 vào tháng 4
Microsoft sẽ loại trình duyệt Edge Legacy trên Windows 10 vào tháng 4

THAY ĐỔI CÀI ĐẶT TRÌNH DUYỆT MẶC ĐỊNH TRÊN WINDOWS 10

20 năm trước, Internet Explorer của Microsoft đã đè bẹp mọi đối thủ cạnh tranh hàng đầu Netscape Navigator để chiếm lĩnh thị trường trình duyệt. Thế nhưng Microsoft đã ngủ quên trên chiến thắng quá lâu. Các đối thủ mới như Firefox, Chrome và Safari đã cùng nhau ngầm thực hiện một cuộc cách mạng dành cho trình duyệt di động. Cho đến khi Microsoft đã chậm chân, bị bỏ lại rất xa dù đã cố gắng loại bỏ Internet Explorer và phát triển một phiên bản trình duyệt Edge Legacy được làm mới.

Internet Explorer là trình duyệt đã lạc hậu trong nhiều năm, nhưng giờ đây Edge Legacy cũng đang lọt vào danh sách những sản phẩm lỗi thời. Trong tuần đầu tiên của tháng 2 này, Microsoft thông báo trong bản cập nhật vào ngày 13 tháng 4 sẽ cài đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định thay thế Edge Legacy cũ

Trình duyệt ||Microsoft Edge Legacy đã rất lỗi thời
Trình duyệt ||Microsoft Edge Legacy đã rất lỗi thời

Microsoft Edge là phiên bản trình duyệt hoàn toàn mới được hãng xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở Chromium của Google Chrome. Microsoft đã từng giới thiệu phiên bản thử nghiệm của trình duyệt Edge vào tháng 4 năm 2019 và phiên bản chính thức đầu tiên vào tháng 1 năm 2020.

Tính năng của Microsoft Edge cũng tương tự như Chrome nhưng có thay đổi nhỏ trong cách sắp xếp tính năng. Ngoài ra, Edge mới cũng được bổ sung một số cải tiến để hỗ trợ cho nhóm người dùng doanh nghiệp của Microsoft.

Việc loại bỏ trình duyệt Edge Legacy trên Windows 10 có ảnh hưởng như thế nào tới bạn? Hiện tại bạn cài đặt trình duyệt web nào trên PC, Laptop? Đâu là tính năng khiến bạn yêu thích? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn trong bình luận bên dưới bài viết nhé!

Tin tức gần đây:

Khám phá công cụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến chính chủ từ Adobe

Dự đoán thị trường: Giá RAM DDR3 vẫn tăng cao bất chấp DDR5 sắp ra mắt

Khám phá: Những câu hỏi thường gặp về CPU AMD Ryzen 5000 Series

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.