Zalo
Facebook

Microsoft Edge tự động chặn thông báo của website bị nhiều người dùng từ chối

Tính năng Thông báo thích ứng sẽ có mắt trong phiên bản Microsoft Edge tiếp theo. Cập nhật mới cho phép Microsoft Edge tự động chặn thông báo của website khó chịu. Theo HOCVIENiT.vn ghi nhận, tính năng mới nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía nhóm những người dùng thử nghiệm.

Microsoft Edge tự động chặn thông báo của website phiền nhiễu
Microsoft Edge tự động chặn thông báo của website phiền nhiễu

MICROSOFT EDGE TỰ ĐỘNG CHẶN THÔNG BÁO TRÊN GÂY KHÓ CHỊU CHO NGƯỜI DÙNG

Microsoft đã tìm ra cách để hạn chế thông báo “Bạn có muốn cho phép thông báo từ trang web này?” khó chịu trên các website. Với những website thường xuyên gửi thông báo và bị nhiều người dùng nhấn nút Chặn, Microsoft sẽ thu thập dữ liệu này và tự động ngừng yêu cầu hiển thị thông báo cho người dùng mới trong tương lai.

Ở phiên bản trước, Microsoft Edge đã thiết lập chế độ Im lặng mặc định. Mọi yêu cầu hiển thị thông báo trên các website đều bị chặn và hiển thị dưới biểu tượng quả chuông trên thanh địa chỉ. Điều này đã giúp người dùng ngừng phàn nàn khi phải nhấn chặn thủ công quá nhiều yêu cầu thông báo nhưng lại phát sinh vấn đề mới. Thiết lập này cũng tự động áp dụng cho cả các website mà bạn quan tâm và thường xuyên muốn cập nhật thông tin mới nhất.

Microsoft Edge mặc định tắt thông báo trên website
Microsoft Edge mặc định tắt thông báo trên website

Tính năng Thông báo thích ứng trong phiên bản mới sẽ là giải pháp cân bằng để hiện yêu cầu thông báo trên các website hữu ích cho người dùng và tự động chặn các yêu cầu trên website không cần thiết.

Trong trường hợp bạn không muốn nhận bất cứ thông báo nào trên trình duyệt Microsoft Edge, bạn hãy nhấn Chặn 3 yêu cầu thông báo liên tiếp. Còn nếu như bạn chỉ muốn chặn yêu cầu thông báo trên website cụ thể, hãy nhấn nút X 3 lần liên tiếp hoặc nhấn vào vị trí bất kỳ trên trang 4 lần. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể bật lại thông báo cho các website bằng cách đi tới Cài đặt > Cookie > Quyền trang web.

Sẽ thật tuyệt vời nếu tất cả các trình duyệt web cũng học tập Microsoft Edge tự động chặn thông báo. Trong khi chờ đợi, nếu bạn đang gặp phiền phức với các yêu cầu hiển thị thông báo trên các trình duyệt khác, HOCVIENiT.vn sẽ có bài viết hướng dẫn cách tắt chúng. Hãy chú ý đón đọc nhé!

Tin tức gần đây:

Microsoft chính thức loại bỏ trình duyệt Edge Legacy trên Windows 10

Khám phá công cụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến chính chủ từ Adobe

Dự đoán thị trường: Giá RAM DDR3 vẫn tăng cao bất chấp DDR5 sắp ra mắt

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận