Zalo
Facebook

Mạng xã hội TikTok thống trị, làm lu mờ YouTube tại Anh và Mỹ

Theo báo cáo phân tích, ứng dụng video TikTok hiện được sử dụng nhiều hơn so với YouTube ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mặc dù YouTube vẫn có cơ sở người dùng lớn hơn và có nhiều thời gian sử dụng hơn nhưng người dùng có xu hướng sử dụng TikTok nhiều hơn YouTube để xem video.

Mạng xã hội TikTok thống trị thị trường Anh và Mỹ
Mạng xã hội TikTok thống trị thị trường Anh và Mỹ

Trong nhiều năm, YouTube là vua của các nền tảng video ở các nước phương Tây (đặc biệt là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh). Tuy nhiên, Trung Quốc dường như đã chinh phục được lãnh thổ mới với TikTok.

Xem thêm: TikTok theo sau Snap và Facebook thử nghiệm các công cụ phát triển hiệu ứng AR

TikTok đang chiếm lĩnh nền tảng xem video

Theo dữ liệu do công ty theo dõi, người dùng cá nhân hiện dành nhiều thời gian trên TikTok hơn so với YouTube. Lưu ý, tổng thời lượng xem khác với thời lượng xem của mỗi người dùng, và YouTube có nhiều người dùng hơn TikTok khoảng 2 tỷ người dùng. Ngược lại, TikTok ước tính có khoảng 700 triệu đến 1 tỷ người dùng hàng tháng.

Người dùng dành nhiều thời gian cho TikTok hơn YouTube
Người dùng dành nhiều thời gian cho TikTok hơn YouTube

Bên cạnh đó, chỉ số thời gian sử dụng trung bình của người dùng trong báo cáo này chỉ tính trên dữ liệu của ứng dụng TikTok dành cho Android, không bao gồm Douyin – phiên bản Trung Quốc của TikTok.

TikTok đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong hai năm qua. Ứng dụng, được chính thức ra mắt tại Trung Quốc với tên gọi Douyin vào năm 2016 và quốc tế với tên TikTok vào cuối năm 2017, đã đạt một tỷ lượt tải xuống vào tháng 1 năm 2019 và đã phát triển nhanh chóng kể từ đó.

Xem thêm: “Vượt mặt” Facebook, TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất thế giới

TikTok đã đạt 3 tỷ lượt tải xuống vào tháng 7 năm 2021. Ứng dụng đã đạt được thành công ở quê nhà Trung Quốc, cũng như Ấn Độ, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. TikTok dường như đã sẵn sàng vượt qua YouTube để trở thành nền tảng video được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trong tương lai gần.

Bạn nghĩ gì về việc TikTok vượt qua YouTube về thời gian sử dụng trung bình? Bạn có dành nhiều thời gian sử dụng TikTok không? Hãy cùng để lại bình luận và theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.