Zalo
Facebook

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ về việc học nghề sửa Laptop

Nhằm đem lại cái nhìn chi tiết và chuyên sâu nhất cho những người đang có nhu cầu học sửa Laptop, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn với chuyên gia tới từ HOCVIENiT.vn. Cùng tìm hiểu về những lời khuyên mà vị chuyên gia này đã đem đến qua bài viết dưới đây.

Lắng nghe chuyên gia chia sẻ về việc học nghề sửa laptop
Lắng nghe chuyên gia chia sẻ về việc học nghề sửa laptop

Trong một vài năm trở lại đây, số lượng người có nhu cầu học sửa Laptop đang có xu hướng tăng lên. Đó cũng là một điều dễ hiểu khi mà chiếc Laptop đang ngày càng giữ một vai trò quan trọng không chỉ trong sinh hoạt mà còn cả trong công việc của mỗi người. Đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị này ngày càng cao. Chính sự phổ biến này giúp cho cơ hội việc làm của người làm nghề kỹ thuật sửa chữa Laptop là rất lớn.

Không chỉ có vậy, nghề sửa chữa Laptop còn có một số ưu điểm khác hấp dẫn người học. Có thể kể đến như điều kiện môi trường làm việc rất thuận lợi, mức thu nhập hấp dẫn… Các bạn có thể xem chi tiết hơn trong một bài viết mà chúng tôi cũng đã từng đề cập đến tại đây.

Tuy nhu cầu học cao là vậy nhưng không phải ai cũng có thể nắm hết hoặc hiểu được những thông tin xung quanh ngành học này. Chính bởi thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lời tư vấn tận tình từ thầy Trương Văn Ngọc – giảng viên chuyên ngành kỹ thuật sửa chữa Laptop tại HOCVIENiT.vn

Thầy Trương Van Ngọc là giảng viên giàu kinh nghiệm
Thầy Trương Van Ngọc là giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên Trương Văn Ngọc là một trong những người giảng viên với kinh nghiệm và khả năng sư phạm hàng đầu hiện nay tạ HOCVIENiT.vn. Xuất phát điểm từ một kỹ thuật viên sửa chữa Laptop chuyên nghiệp tại SUACHUALAPTOP24h.com. Sau 2 năm làm việc, với trình độ tay nghề cao và sự tận tâm, cống hiến hết mình, anh đã được Bạn giám đốc Công ty đề nghị vào vị trí giảng viên tại HOCVIENiT.vn. Từ đó đến nay, trải qua rất nhiều năm làm việc và giảng dạy trong nghề, anh đã đào tạo qua hàng chục khóa học sửa chữa laptop. Rất nhiều học viên dưới sự chỉ dạy và hướng dẫn tận tình của anh đã trở thành những kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp. Thậm chí nhiều người còn tự đứng lên mở được cửa hàng sửa máy tính riêng.

 

“Với vai trò là một người giảng viên dạy sửa laptop, anh đánh giá thế nào về nhận định: Học nghề sửa máy tính chỉ phù hợp đối với những người học kém, trượt đại học và là một công việc tay chân nặng nhọc?”

“Theo tôi thì mỗi người có một suy nghĩ riêng. Và việc học sửa laptop này sẽ phù hợp với những bạn có đam mê về đồ điện tử, đam mê về máy tính. Đặc biệt là yêu thích công việc sửa chữa điện tử. Thậm chí là đối với trung tâm của chúng tôi, những bạn trẻ mới chỉ học hết cấp 2, cấp 3 nếu có nguyện vọng vẫn sẽ được tạo điều kiện và đào tạo sao cho phù hợp với việc học. Quan trọng là bạn phải có yêu thích và đam mê. Khi có yếu tố đó rồi thì việc học sẽ trở nên rất nhanh và thuận lợi.

Còn nếu nói về nhận xét đây là một công việc nặng nhọc, có hay không. Thì với quan điểm của cá nhân tôi, đương nhiên mọi ngành nghề gì cũng đều cần đến sức khỏe. Cho dù bạn làm công việc như bán hàng, kỹ thuật, bác sỹ… hay việc gì khác cũng vậy. Và nghề sửa chữa laptop cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên thì tôi cũng xin được chia sẻ thêm đó là khi các bạn làm công việc kỹ thuật viên sửa chữa laptop, thời gian chính các bạn sẽ được làm việc trong phòng với những điều kiện mát mẻ, hiện đại. Bạn không phải làm việc tại những môi trường độc hại hay ô nhiễm. Bên cạnh đó thì công ty hoặc các cửa hàng sẽ luôn hỗ trợ, trang bị cho bạn các công cụ bảo hộ lao động để đảm bảo sức khỏe. Chính vì thế mà tôi có thể khẳng định rằng nghề sửa máy tính laptop không hề nặng nhọc như một số quan điểm hiện nay.”

 

“Anh đánh giá sao về cơ hội việc làm của người đi học sửa Laptop”

Xã hội đang bước vào kỷ nguyên của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0. Điều dễ nhận thấy đó là chúng ta đang sử dụng rất nhiều những công việc có liên quan đến máy tính. Các bạn có thể thấy là máy tính xuất hiện hầu hết mọi mặt của cuộc sống. Thông thường một chiếc Laptop có tuổi thọ trung bình khoảng từ 3-4 năm, có số ít những máy lâu hơn. Tuy nhiên rất nhiều người sử dụng laptop sai cách, sử dụng với cường độ cao dẫn đến việc thiết bị sẽ hỏng nhanh hơn. Ví dụ như mùa hè bạn để máy tính lên chăn bông vậy.

 

Nhu cầu sửa chữa máy tính rất nhiều. Do vậy mà đối với nghề sửa chữa Laptop nói riêng hay ngành điện tử nói chung, cơ hội việc làm hiện nay rất lớn. Bản thân ở HOCVIENiT.vn chúng tôi cũng đang cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên. Tức là sau khi tốt nghiệp, trung tâm sẽ sắp xếp công việc, bao đầu ra cho bạn. Như vậy là bạn sẽ không phải lo đến vấn đề không có việc làm nếu đi học sửa chữa laptop.”

 

“Có một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm đó là về thu nhập. Anh có thể cung cấp một số thông tin về mức thu nhập của người học sửa laptop được không?”

“Theo tôi được biết thì hiện tại mức lương trung bình của mặt bằng chung có khởi điểm từ 4-6 triệu. Đây là mức lương khởi điểm sau khi bạn kết thúc khóa học, tùy vào năng lực của bạn. Nếu làm lâu hơn khoảng từ 1 đến 2 năm, có nhiều kinh nghiệm hơn thì mức lương chắc chắn sẽ tăng lên theo năng lực. Tôi đã từng thấy có rất nhiều bạn sở hữu mức thu nhập khoảng 10-15 triệu một tháng.

Bên cạnh đó, tại hầu hết các trung tâm, cửa hàng, hoặc điển hình là như bên công ty 24h Group, người làm kỹ thuật viên cũng được hưởng các chế độ đãi ngộ như thưởng lễ, tết, chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ mát… Đời sống của anh em nhân viên luôn được Ban lãnh đạo chăm lo rất tốt.”

 

“Với vai trò là một chuyên gia lâu năm trong nghề, cũng như là một giảng viên dạy sửa Laptop tại HOCVIENiT.vn, anh có những lời khuyên nào dành cho các bạn đang hoặc sắp có dự định đi học nghề không?”

Tôi có một số lời khuyên, lời chia sẻ đến cho các bạn như sau

Thứ nhất là các bạn cần có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, chịu khó rèn luyện sức khỏe. Như tôi đã nói lúc nãy thì bất kể công việc nào cũng cần đến sức khỏe. Bạn phải đảm bảo có được một thể trạng, tinh thần tốt thì mới có thể hoàn thành tốt công việc.

Điều thứ hai đó là xác định được đam mê và định hướng cho công việc. Nếu đã quyết định đi học nghề sửa chữa máy tính thì phải xác định một cách nghiêm túc. Những người không có đam mê, không yêu thích, đi học nghề vì bị bố mẹ, gia đình bắt ép thì không thể có hiệu quả được. Các bạn nên ngồi lại và xem là mình cần gì, muốn gì. Khi đó thì tham gia vào khóa học sửa laptop mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Cuối cùng đó là khi đã tham gia vào khóa học rồi, các bạn cần lưu ý. Tất cả các kiến thức đều đã được giảng viên cô đọng lại trong các buổi giảng. Nên nếu bạn chỉ cần nghỉ khoảng 1,2 buổi thì sẽ bị tụt lùi lại. Đó là chưa kể đối với nghề kỹ thuật sửa chữa Laptop các kiến thức đều liên quan đến nhau, bài sau gắn với bài trước. Khi nghỉ mất buổi học sẽ dẫn đến mất kiến thức, tạo tâm lý chán nản hoặc thậm chí là phải học lại ở các khóa sau. Nên các bạn đã đi học thì cố gắng đi đều, chịu khó ôn lại bài, tích cực trao đổi kiến thức với các bạn và giáo viên.

 

 

Nếu các bạn ngại hay lười tương tác, trao đổi thì thầy giáo hoặc bạn học xung quanh sẽ rất khó để có thể giúp đỡ, hỗ trợ cho bạn. Và nhớ là cần tích cực tự học, trau dồi thêm các kiến thức mới. Ngay cả bản thân những người kỹ thuật viên chuyên nghiệp họ cũng vẫn phải làm điều này. Lý do là vì công nghệ thay đổi liên tục, và công việc mà bạn đang làm cũng không ngừng phát triển”

 

Những chia sẻ đầy hữu ích trên hi vọng sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn rõ nét và chân thực nhất về việc học sửa Laptop nói riêng cũng như việc học nghề nói chung. HOCVIENiT.vn là một trong những trung tâm đào tạo nghề sửa chữa Laptop, macbook hàng đầu hiện nay. Bạn có thể dễ dàng đăng ký các khóa học nghề sửa chữa máy tính rất chất lượng với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn tại link dưới đây. Bên cạnh địa chỉ số 8 ngõ 117 Thái Hà quen thuộc, HOCVIENiT.vn đã chính thức triển khai mở các lớp học sửa chữa laptop tphcm nhằm đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho học viên khắp cả nước.

Khóa học sửa chữa laptop chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa PC chuyên nghiệp

Khóa học sửa chữa Macbook chuyên nghiệp

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận