Zalo
Facebook

29 triệu tài khoản Facebook đã bị đánh cắp thông tin cá nhân

Còn nhớ vào cuối tháng 9, Facebook đã gây sốc khi công bố có khoảng 30 triệu tài khoản người dùng Facebook bị một nhóm hacker truy cập vào thông qua một lỗ hổng có trong tính năng View As.

29 Triệu tài khoản Facebook bị đánh cắp thông tin cá nhân
29 Triệu tài khoản Facebook bị đánh cắp thông tin cá nhân

Theo những cập nhật mới nhất sau một thời gian điều tra, phía Facebook đã công bố những thông tin chính thức về vụ việc này. Cụ thể là các dữ liệu mà hacker đã đánh cắp được từ vụ tấn công trên. Con số thống kê cho thấy tin tặc đã đánh cắp mã truy cập (access token) của khoảng 30 triệu tài khoản (thấp hơn ước tính ban đầu là 50 triệu) để có toàn quyền truy cập vào hồ sơ người dùng.

Trong số 30 triệu tài khoản đó, có 14 triệu tài khoản bị chiếm đoat các thông tin cơ bản (như tên, số điện thoại, email). 15 triệu tài khoản bị lấy thêm các thông tin như giới tính, tôn giáo, vị trí, thông tin thiết bị và 15 truy vấn tìm kiếm gần đây nhất, riêng 1 triệu tài khoản còn lại không bị đánh cắp thông tin nào.

Về phía Facebook, công ty này cho biết sẽ thông báo tới tất cả 30 triệu tài khoản nằm trong danh sách bị tấn công thông qua Help Center trong những ngày tới. Phó Chủ tích quản lý sản phẩm Facebook, ông Guy Rosen, cho biết hãng này đang xử lý sự cố một cách thực sư nghiêm túc. Facebook cũng xác nhận không có bất cứ dữ liệu liên kết với ứng dụng bên thứ ba nào bị đánh cắp (như Instagram, Messenger…) và cũng không có dấu hiệu cho thấy hacker đã đăng nội dung khi đăng nhập.

Thông cáo cũng bao gồm thời gian diễn ra vụ tấn công. Cụ thể, vụ tấn công đầu tiên diễn ra vào ngày 14/9, nhưng mãi đến 11 ngày sau Facebook mới phát hiện. Lỗ hổng mà hacker khai thác đã được khắc phục sau đó 2 ngày.

 

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hacker tấn công hay không, bằng cách truy cập vào đường link tại đây. Sau đó cuộn xuống hộp màu xanh dương nhạt có tiêu đề “Is my Facebook account impacted by this security issue”.

Nếu bạn không nằm trong số 30 triệu tài khoản bị tấn công, sẽ có thông báo cho biết tài khoản Facebook của bạn không bị ảnh hưởng. Nếu như bạn là một nạn nhân, sẽ có một hộp màu xanh dương nhạt hiển thị như hình bên dưới.

 

 

Facebook cũng đang tích cực hợp tác điều tra với FBI, nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin cũng như danh tính kẻ đứng sau vụ tấn công.

Tổng hợp

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận