Zalo
Facebook

Làm nghề sửa chữa máy tính có đủ sống?

Khái niệm “Đủ sống” của những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều so với trước kia. Khái niệm “đủ sống” của thế kỷ 21 là không chỉ quan tâm đến cơm ăn áo mặc thông thường mà còn phải đáp ứng được kể cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu bạn chỉ làm nghề sửa chữa máy tính liệu có đủ sống?

Làm nghề sửa chữa máy tính có đủ sống?
Làm nghề sửa chữa máy tính có đủ sống?

1. Tiềm năng thị trường việc làm sửa chữa máy tính hiện nay

Nếu như khái niệm “Đủ sống” đã thay đổi theo thời gian thì tiềm năng việc làm của nghề sửa chữa máy tính cũng thay đổi không ngừng nghỉ. Khi cả thế giới đang bước những bước dài trong thời đại công nghệ số, cả Việt Nam có đến 94% dân số sử dụng các thiết bị điện tử và Internet. Điều đó cho thấy một thực tế rằng số lượng các thiết bị điện tử được sử dụng trên đầu người đang ngày một tăng lên và các vấn đề liên quan đến sửa chữa, bảo trì các thiết bị đó cũng tăng lên theo cấp số nhân. 

Chính vì sự phát triển không ngừng nghỉ của thế giới công nghệ đã tạo ra nguồn việc làm khổng lồ và sự thiếu hụt về nhân sự một cách đáng báo động. Thực tế đã tạo ra thời cơ cho những người đang làm việc hoặc có định hướng làm việc trong khối ngành dịch vụ công nghệ đặc biệt là sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy tính, laptop, MacBook và điện thoại. 

Để có thể làm việc trong lĩnh vực này không phải là câu chuyện một sớm một chiều, tính chất công việc đòi hỏi ở những kỹ thuật viên sửa chữa cần có những hiểu biết về lĩnh vực công nghệ, hiểu biết về máy tính, laptop, MacBook, điện thoại,… Hiểu biết về các lỗi, các pan bệnh của máy tính, laptop và có kiến thức, kỹ năng khắc phục những lỗi đó. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành này thiếu hụt trầm trọng. 

Xem thêm: Top 3 nghề “ăn nên làm ra” sau mùa dịch COVID

2. Thu nhập ngành sửa chữa máy tính – Công việc “ Nghìn đô” 

Từ thực tế về thiếu hụt nhân lực và các cơ hội, thời cơ mà ngành sửa chữa máy tính đang có được, sự logic trên đồng nghĩa với việc cần một lượng chuyên viên lớn để đáp ứng. Mức lương cho một kỹ thuật viên mới tốt nghiệp sẽ từ 4 – 5 triệu đồng và khi đã có kinh nghiệm sẽ tăng lên 8 đến 10 triệu đồng. Thậm chí đối với một kỹ thuật viên phần mềm thì các trường hợp cứu dữ liệu thành công thù lao sẽ tính bằng MB, GB.

Ngoài ra, nếu bạn có cửa hàng riêng thì trung bình việc sửa chữa máy tính có mức thu nhập từ 100.000 VNĐ cho đến 150.000 VNĐ cho các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng đơn giản. Từ 150.000 VNĐ đến tiền triệu là những dịch vụ liên quan đến sửa chữa, thay thế linh kiện máy,…

Nếu theo ước tính thì mỗi ngày một kỹ thuật viên có thể kiếm từ 300.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ (Trừ chi phí). Như vậy nguồn thu của một kỹ thuật viên vô cùng ổn định và hoàn toàn “Đủ sống” ở thế kỷ 21 này! Công việc của kỹ thuật viên cũng không hề nặng nhọc, môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ, mát mẻ,… Không phải đi ra ngoài trời thường xuyên hay bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. 

Xem thêm: Thu thập nghề sửa chữa máy tính là bao nhiêu?

Với mức thu nhập và môi trường làm việc lý tưởng đòi hỏi ở kỹ thuật viên sự chăm chỉ, kiên nhẫn, khéo léo tất nhiên không thể thiếu được sự đam mê để có thể theo đuổi nghề một cách lâu dài. 

Tóm lại, câu chuyện về lương “Đủ sống” là câu chuyện của thời đại. Mỗi một giai đoạn, một nghề nghiệp khác nhau thì những quan niệm, cách đánh giá khác nhau. Nhưng có một điều mà chúng ta có thể khẳng định được rằng, nếu theo đuổi nghề sửa chữa máy tính bạn có thể đảm bảo được cuộc sống trong thế kỷ 21 này. Chúc các bạn trở thành một kỹ thuật viên giỏi! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.