Zalo
Facebook

Thu thập nghề sửa chữa máy tính là bao nhiêu?

Ai ai đi làm cũng quan tâm tới thu nhập vì trước hết nó là nguồn nuôi sống bản thân mình, gia đình cũng như là nền tảng để mỗi chúng ta thực hiện được ước mơ trong cuộc sống. Vậy nên rất nhiều bạn trẻ có mong muốn học sửa chữa máy tính đều có thắc mắc rằng làm nghề sửa chữa laptop thì thu nhập một tháng là bao nhiêu? Ngành nghề này có nhiều triển vọng phát triển hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

THU NHẬP NGHỀ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LÀ BAO NHIÊU?
Thu thập nghề sửa chữa máy tính là bao nhiêu?

Về cơ hội và mức thu nhập

Theo khảo sát thì lương của một người thợ sửa chữa máy tính thường dao động trong khoảng từ 6-7 triệu đối với kỹ thuật viên nắm vững kiến thức, kỹ năng căn bản, có thể sửa chữa, khắc phục các pan bệnh đơn giản, phổ biến. Chúng ta có thể tưởng tượng một cách đơn giản hơn như sau: Hai dịch vụ cơ bản và dễ thực hiện nhất của một thợ sửa chữa laptop chính là vệ sinh, bảo dưỡng máy và cài win. Giá thị trường cho một dịch vụ này đang ở mức giá khoảng từ 100,000 – 150,000 VNĐ. Như vậy có thể dễ dàng nhẩm tính ra được, nếu một ngày chỉ cần 3 khách đến vệ sinh, bảo dưỡng là người thợ đó có thể thu về khoảng 300,000- 450,000 VNĐ/ngày. 

Thêm vào đó, nếu bạn là kỹ thuật viên có tay nghề cao, có khả năng xử lý những pan bệnh khó về cả phần cứng và phần mềm thì mức lương sẽ không chỉ dừng ở con số 6 hay 7 triệu. Xét riêng các vấn đề “cứu”, khắc phục sự cố liên quan đến dữ liệu thôi là đủ để thấy được mức chênh lệch đến từ tay nghề. Đối với các trường hợp cứu dữ liệu thì chi phí sẽ được tính theo MB, GB dữ liệu cứu lại được. Chính vì thế mà mức lương của một kỹ thuật viên có tay nghề có thể giao động từ 8-12 triệu thậm chí nhiều kỹ thuật viên có kinh nghiệm từ 7-10 năm mức lương có thể đạt đến 15-20 triệu là chuyện bình thường.

 

Về môi trường làm việc

Kỹ thuật viên sửa chữa có môi trường làm việc tương đối lý tưởng khi không phải làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm nặng nề hay phải làm việc dưới điều kiện ngoài trời,… Chủ yếu công việc của kỹ thuật viên sửa chữa diễn ra trong nhà nên không phải di chuyển nhiều, trừ trường hợp di chuyển đối với dịch vụ sửa chữa tại nhà hay khối văn phòng. Do vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về môi trường làm việc. 

Có thể thấy, nghề sửa chữa laptop là ngành nghề đang rất được quan tâm hiện nay, khi mà các thiết bị điện tử ngày càng nhiều, nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng cũng vì thế mà tăng lên. Không phải dễ dàng gì để tìm được một ngành nghề cơ hội rộng mở, mức thu nhập cao và môi trường làm việc lý tưởng,…Vậy nên nếu còn băn khoăn về việc có nên lựa chọn nghề sửa chữa laptop, máy tính không thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn!

Tham khảo: Chi tiết khóa học sửa chữa máy tính tại HỌC VIỆN IT

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận