Zalo
Facebook

INTEL CORE THẾ HỆ THỨ 12 ALDER LAKE-S HỖ TRỢ DDR5 TIÊU CHUẨN MỚI

Điểm chuẩn SiSoftware được tiết lộ tuần này đã chứng minh thế hệ CPU thứ 12 của Intel Alder Lake-S hỗ trợ DDR5. Thông tin rò rỉ xuất hiện lần đầu trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên cho đến nay HOCVIENiT.vn vẫn chưa ghi nhận thấy bất cứ thông báo xác nhận nào từ từ phía Intel.

Intel ra mắt Alder Lake-S hỗ trợ DDR5 sớm hơn 1 năm với đối thủ AMD
Intel ra mắt Alder Lake-S hỗ trợ DDR5 sớm hơn 1 năm với đối thủ AMD

Theo quy trình, kết quả đo đạc điểm chuẩn SiSoftware cho CPU sẽ được thực hiện bởi các kỹ sư của Intel hoặc OEM trước ngày phát hành chính thức. Điều này có vẻ hợp lý, bởi cũng đã có nhiều dự đoán cho rằng thế hệ CPU Alder Lake-S hỗ trợ DDR5 mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Intel Core thế hệ thứ 12 Alder Lake-S hỗ trợ DDR5 tiêu chuẩn mới

Thế hệ RAM tiếp theo DDR5 sở hữu tốc độ làm việc vượt trội, tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ so với DDR4, từ mức 3200 MT/s lên 8400 MT/s. Mặc dù các nhà sản xuất đã có thể chế tạo RAM DDR5, tuy nhiên công nghệ hiện nay vẫn chỉ được ứng dụng rất hạn chế. Nguyên nhân chính là do chipset bo mạch chủ và bộ xử lý hiện tại chưa hỗ trợ RAM DDR5.

Kết quả điểm chuẩn SiSoftware của Intel Alder Lake-S
Kết quả điểm chuẩn SiSoftware của Intel Alder Lake-S

Đối thủ cạnh tranh chính của Intel, AMD không dự kiến hỗ trợ RAM DDR5 cho đến khi phát hành kiến ​​trúc Zen 4 vào năm 2020. Việc sớm ra mắt Alder Lake-S hỗ trợ DDR5 trước sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh vững chắc cho Intel, đồng thời chấm dứt 15 năm giữ vị trí thống trị thị trường CPU PC của AMD.

Mặc dù hỗ trợ DDR5 mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng HOCVIENiT.vn cho rằng nó vẫn còn khá xa vời với chúng ta. Thông thường các phần cứng RAM DDR5 sẽ được bán ở thị trường cao cấp cho các máy chủ hay trung tâm dữ liệu trước khi đến tay nhóm người dùng phổ thông. Đến lúc đó, có thể AMD sẽ kịp giới thiệu Zen 4 và tiếp tục cuộc giằng co thị phần với Intel.

 Tin tức gần đây:

Intel CPU Core i9-10850K cung cấp nhiều nhân hơn AMD Ryzen, giá rẻ hơn

Google ngừng hỗ trợ Google Sync cho các trình duyệt bên thứ 3

Tải file có dung lượng 250GB lên OneDrive, Teams và SharePoint

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận