Zalo
Facebook

Trở thành 1 kỹ sư nghiên cứu máy tính, tôi nhất định sẽ làm được!

Đã bao giờ bạn dám từ bỏ những điều lớn lao để theo đuổi những gì mình đam mê? Không nhiều bạn trẻ bây giờ có thể làm được điều đó khi ai cũng muốn sống trong vòng an toàn của chính mình. Nhưng chàng trai trẻ của Học viện iT.vn lại khác! Bạn ấy sống trẻ, sống theo đam mê và nhiệt huyết. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của học viên Trần Mạnh Cường để cảm nhận rõ hơn niềm đam mê trở thành 1 kỹ sư nghiên cứu máy tính của chàng trai này nhé!

Trở thành 1 kỹ sư nghiên cứu máy tính, tôi nhất định sẽ làm được!

1. Lý do gì khiến bạn thay đổi lựa chọn của mình để trở thành một kỹ thuật viên máy tính?

“Trước đây mình tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương với tấm bằng kinh tế. Dù việc học khối kinh tế không liên quan gì đến niềm đam mê kỹ thuật của mình nhưng mình chấp nhận. Vì đây là môi trường giúp mình có cơ hội phát triển bản thân. Tuy rằng với hồ sơ là cựu sinh viên của Đại học Ngoại Thương và tấm bằng kinh tế, ai cũng thấy được việc tìm cho mình một công việc là không khó khăn gì. Sau một thời gian mình đã nhận ra rằng việc đó không thỏa mãn được niềm đam mê của mình. 

Từ nhỏ mình đã rất thích các thiết bị công nghệ. Với những khoản tiền làm thêm từ hồi Đại Học, mình đã dành dụm để mua những thiết bị ấy. Vì nhiều lý do nên đến tận bây giờ mình mới có thể theo đuổi được đam mê. Mình có định hướng theo 1 trong 2 ngành: Nghiên cứu và kỹ sư máy tính. Và những bước đầu tiên của mình chính là hiểu được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy tính. Nên mình đã theo học lớp Sửa Laptop Pro 1 của Học viện iT.vn. Tại đây mình có cơ hội được tiếp xúc về cả phần cứng lẫn phần mềm để mình có sự lựa chọn tốt hơn.”

 

2. Tạo sao bạn lại lựa chọn Học viện iT.vn thành địa chỉ học tập của mình?

“Có rất nhiều lý do để mình lựa chọn Học viện iT.vn. Thứ nhất, tư cách pháp nhân của Học viện iT rất rõ ràng không như nhiều trung tâm “ma” khác. Học viện iT.vn là Công ty Cổ phần nên mình rất yên tâm. Đồng thời ở đây có hợp đồng đào tạo đàng hoàng mình bạch. Ấn tượng đầu tiên khi tới đây chính là cơ sở vật chất khang trang. Lý do thứ 2 mà mình chọn Học viện iT.vn chính là sự toàn diện hệ sinh thái bao gồm học viện, trường lớp cho đến hệ thống cơ sở của Sửa chữa Laptop 24h.com trên toàn quốc. Từ đó tạo sự thuận tiện cho mọi học viên cũng như thực tập sinh. Ở đây cũng cung cấp đầy đủ cho học viên từ đầu vào đến đầu ra cùng nhiều chương trình học bổng nữa. Đó là những điều cốt lõi khiến mình tin tưởng và lựa chọn nơi này!”

 

3. Trong quá trình tham gia đào tạo buổi đầu tiên, bạn có gặp khó khăn gì không?

“Mình không thấy khó khăn gì lắm vì được các Huấn luyện viên hướng dẫn rất nhiệt tình. Đồng thời cơ sở vật chất đáp ứng đủ cho việc học đi đôi với thực hành của mình. Tất cả đều hơn hẳn những mong đợi của mình. <Cười>”

Học viện iT.vn xin cảm ơn học viên Trần Mạnh Cường đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn có khoảng thời gian đào tạo thật tốt tại đây và có thể thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của chính mình!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận