Zalo
Facebook

Hơn cả đam mê: Nghề sửa laptop mang đến cho tôi cả tình yêu và thành công

Là một kỹ thuật viên sửa chữa laptop đã 7 năm, tôi luôn cảm thấy may mắn khi có được một công việc mà mình đam mê và một người vợ luôn ủng hộ, động viên tôi trong suốt quãng đường đã qua. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ câu chuyện về cơ duyên gắn kết vợ chồng tôi, một câu chuyện bắt nguồn từ chính nghề sửa laptop mà tôi gắn bó.

Video phỏng vấn anh Hoàng Văn Khải

Ngay từ khi còn là học sinh, tôi đã có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ và những chiếc máy tính. Niềm đam mê ấy thôi thúc tôi theo học sửa laptop tại Học viện iT. Sau khi tốt nghiệp, tôi may mắn được nhận vào làm việc tại Hệ thống Sửa chữa Laptop 24h, nơi tôi có cơ hội được trau dồi kiến thức và kỹ năng sửa chữa của bản thân.

Công việc sửa chữa laptop không hề đơn giản. Mỗi ngày, tôi phải tiếp xúc với vô số những chiếc máy tính gặp lỗi khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Áp lực công việc cao, thời gian làm việc kéo dài khiến tôi không ít lần cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Tuy nhiên, tôi luôn được tiếp thêm động lực bởi sự tin tưởng và ủng hộ từ gia đình, đặc biệt là từ người vợ của tôi – Vân.

Vân tốt nghiệp Đại học Thương mại và ứng tuyển vị trí kế toán tại cơ sở Số 8 Hồ Tùng Mậu của Hệ thống Sửa chữa Laptop 24h vào đúng thời điểm tôi cảm thấy khó khăn nhất. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, tôi đã bị thu hút bởi vẻ đẹp dịu dàng và thông minh của Vân. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện, chia sẻ về công việc và cuộc sống. Dần dần, tôi nhận ra rằng mình đã phải lòng Vân.

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi chính thức hẹn hò. Vân luôn thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, vất vả trong công việc của tôi. Vân thường xuyên động viên tôi cố gắng, không nản lòng trước những thử thách. Nhờ có sự ủng hộ của Vân, tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Sau đó, chúng tôi đã quyết định về chung một nhà. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi tuy không tránh khỏi những khó khăn, mâu thuẫn, nhưng trên hết, chúng tôi luôn dành cho nhau sự tin tưởng, yêu thương và thấu hiểu. Vân luôn là hậu phương vững chắc, giúp tôi cân bằng giữa công việc và gia đình.

Nhìn lại quãng đường đã qua, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì đã có được người vợ tuyệt vời như Vân. Nhờ có Vân, tôi có thêm động lực để theo đuổi đam mê với nghề sửa chữa laptop và gặt hái được những thành công nhất định.

Nghề sửa chữa laptop đã mang đến cho tôi không chỉ công việc mà còn cả tình yêu. 7 năm theo đuổi đam mê, tôi đã gặt hái được nhiều thành công và có được một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Chúc cho mỗi người đều tìm được hạnh phúc như tôi đã tìm được!

Bài viết liên quan

Phá tan hiểu lầm về học nghề

Bạn đang dự định học nghề nhưng băn khoăn bởi vô số thông tin trái...

Trượt đại học thì nên làm gì? Định hướng tốt cho người rớt đại học

Kỳ thi THPT đã kết thúc, để lại không ít tiếc nuối cho những thí...

Học xong lớp 12, nên học nghề gì để không bị thất nghiệp?

Hoàn thành chương trình học lớp 12 là cột mốc quan trọng đánh dấu bước...

Đam mê công nghệ thì nên chọn học nghề gì?

Bạn là người có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ? Bạn luôn ấp...

Học viện iT tuyển sinh lớp học sửa chữa laptop và điện thoại K225 – Nắm bắt cơ hội nghề “hốt bạc” 2024!

Học viện iT tuyển sinh lớp học sửa chữa laptop và điện thoại K225. Chúng...

Khóa học cài Win, vệ sinh bảo dưỡng Laptop cho học sinh cấp 2, cấp 3

Khóa học cài Win, vệ sinh bảo dưỡng Laptop cho học sinh cấp 2, cấp...