Zalo
Facebook

Tin tặc thành công đánh cắp quyền truy cập mã nguồn hệ thống Microsoft

Mới đây, một nhóm tin tặc đã thực hiện một cuộc tấn công vào hệ thống và chiếm quyền truy cập mã nguồn Microsoft. Nhưng thật may việc có quyền xem mã nguồn không ảnh hưởng trực tiếp về bảo mật cho người dùng. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu những thiệt hại của Microsoft sau khi cuộc tấn công mạng diễn ra.

Quyền truy cập mã nguồn hệ thống Microsoft đã bị tin tặc đánh cắp
Quyền truy cập mã nguồn hệ thống Microsoft đã bị tin tặc đánh cắp

TIN TẶC ĐÁNH CẮP QUYỀN TRUY CẬP MÃ NGUỒN HỆ THỐNG MICROSOFT

Sau cuộc tấn công mạnh SolarWinds cỡ lớn, Microsoft cũng đồng thời xác nhận hệ thống của họ bị xâm nhập bởi một mã độc của nhóm tin tặc khác. Theo báo cáo từ Trung tâm phản hồi bảo mật, Microsoft xác nhận tin tặc đã lấy cắp được quyền xem mã nguồn trong kho lưu trữ nhưng không có sửa đổi nào.

Microsoft chia sẻ không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về việc hãng bị truy cập vào các dữ liệu về dịch vụ sản xuất hoặc dữ liệu khách hàng. Hãng cũng xác nhận chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy hệ thống bị sử dụng để thực hiện cuộc tấn công mạng khác. Đã quá quen với việc bị tấn công nên Microsoft không dựa vào tính bí mật của mã nguồn để giữ an toàn cho sản phẩm của mình.

Các vụ tấn công mạng gần đây mang nhiều yếu tố chính trị
Các vụ tấn công mạng gần đây mang nhiều yếu tố chính trị

Đầu tháng này, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết cuộc tấn công là hành động được tính toán và nguy hiểm. Đây không phải là hoạt động gián điệp thương mại như thường lệ. Cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu cụ thể kết hợp để khai thác các thông tin tình báo mang tính quốc gia.

Hiện tại Microsoft không tiết lộ số lượng mã đã bị xem hay tác dụng của các mã nguồn. Mặc dù không ghi nhận thiệt hại nào đáng kể nhưng chắc chắn Microsoft sẽ cần nâng cấp bảo mật hệ thống bảo mật của mình hơn nữa. Bất cứ thống kê thiệt hại nào khác sau vụ tin tặc cướp được quyền truy cập mã nguồn Microsoft sẽ được HOCVIENiT.vn tiếp tục cập nhật và chia sẻ.

Tin tức gần đây:

Nhìn lại 1 năm sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7

Microsoft Surface Pro 8 sẽ có RAM tối thiểu 8GB, gấp đôi Surface Pro 7

Zoom nhen nhóm phát triển bộ ứng dụng doanh nghiệp cạnh tranh với Google và Microsoft

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận