Zalo
Facebook

FaceBook: Tăng cường kiểm duyệt nội dung Group bằng AI

Vừa qua, FaceBook đã phát hành một số công cụ mới cho quản trị viên – Người quản lý các nhóm trên nền tảng mạng xã hội này, bao gồm các tính năng được thiết kế để giúp kiểm duyệt nội dung dễ dàng hơn. Cụ thể, FaceBook tăng cường kiểm duyệt nội dung Group bằng AI. Hãy xem chi tiết tin tức trong bài viết dưới đây.

FaceBook: Tăng cường kiểm duyệt nội dung Group bằng AI
FaceBook: Tăng cường kiểm duyệt nội dung Group bằng AI

Số lượng người sử dụng nền tảng FaceBook đang không ngừng gia tăng, điều này khiến cho vấn đề nội dung cần phải được kiểm soát chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Xem thêm: [HOT] Rò rỉ Windows 11: File Explorer đổi mới, Taskbar khác hẳn

FaceBook tăng cường kiểm duyệt nội dung bằng AI

Động thái này cho thấy FaceBook đang tiếp tục đầu tư vào các nhóm không gian trực tuyến, nơi mọi người tụ tập để trò chuyện về sở thích, chính trị và các chủ đề khác nhau. Hơn 1,8 tỷ người sử dụng nhóm FaceBook mỗi tháng và công ty đang cố gắng thu hút nhiều người dùng hơn tham gia vào một nhóm.

Tuy nhiên, sự gia tăng về số lượng thành viên trong các nhóm cũng khiến nhiều người lo ngại về tính chính xác của các nguồn thông tin như: Chính trị, virus coronavirus và các vấn đề khác lan truyền trong không gian trực tuyến.

FaceBook cho biết họ sẽ cho phép quản trị viên nhóm làm chậm các bình luận trên một bài đăng. Ví dụ: Quản trị viên có thể giới hạn nhận xét năm phút một lần. Quản trị viên có thể tạm thời giới hạn số lượng bình luận hoặc bài đăng của người dùng FaceBook trong một nhóm. Họ cũng có khả năng hạn chế các thành viên mới hơn đăng hoặc nhận xét và từ chối các bài đăng có liên kết quảng cáo nhất định. FaceBook cho biết có hơn 70 triệu quản trị viên và người kiểm duyệt đang hoạt động trên các nhóm FaceBook.

Công ty cho biết thêm, họ đang thử nghiệm một công cụ mới được gọi là “cảnh báo xung đột” sử dụng trí thông minh nhân tạo để báo cáo cho quản trị viên nếu có một cuộc trò chuyện gây tranh cãi hoặc không lành mạnh xảy ra trong nhóm, chẳng hạn như bắt nạt hoặc quấy rối. Quản trị viên có thể kháng nghị nếu nội dung hoặc bài đăng mà họ đã chấp thuận cho các thành viên bị xóa do vi phạm các quy tắc của FaceBook. Khi ai đó báo cáo một bài đăng trong nhóm, họ sẽ gắn thẻ những quy tắc bị vi phạm, điều này có thể giúp quá trình kiểm duyệt dễ dàng hơn. 

Mạng xã hội đang giúp quản lý các nhóm dễ dàng hơn bằng cách đặt các công cụ, cài đặt và tính năng vào một nơi, cho phép họ nhanh chóng xem nội dung nào cần được kiểm duyệt hơn. Quản trị viên sẽ có thể xem bản tóm tắt cho từng thành viên, bản tóm tắt này sẽ cung cấp thông tin về số lần họ đã đăng, nhận xét hoặc thời điểm họ bị xóa nội dung do vi phạm quy tắc. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cài Windows 11 bản build rò rỉ đơn giản, dễ hiểu nhất

Bạn nghĩ sao về động thái mới của FaceBook? Hãy chia sẻ suy nghĩ cho Học viện iT.vn dưới phần comment nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận