Zalo
Facebook

Facebook Messenger: Chính thức mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video

Hôm nay, Facebook đã công bố chính thức triển khai hỗ trợ mã hóa đầu cuối (end-to-end) cho các cuộc gọi video và âm thanh trên ứng dụng Messenger của mình. Ngoài ra, Facebook cho biết họ đang tiến hành cập nhật tính năng Tin nhắn tự hủy.

Facebook Messenger đang bổ sung mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video
Facebook Messenger đang bổ sung mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video

Facebook và Messenger là những dịch vụ mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù có hàng triệu người sử dụng chúng mỗi ngày, song Facebook và Messenger vẫn có điểm yếu với quyền riêng tư vì chúng không mã hóa đầu cuối trong các cuộc trò chuyện.

Tin tức gần đây: Xiaomi ra mắt RedmiBook Pro 15 và RedmiBook eLearning Edition

Bổ sung mã hóa đầu cuối của Facebook Messenger

Facebook Messenger bắt đầu hỗ trợ mã hóa đầu cuối (end-to-end) cho tin nhắn văn bản vào năm 2016 khi thêm tùy chọn Trò chuyện bí mật vào ứng dụng. Giờ đây, chế độ này đã hỗ trợ cho cả các cuộc gọi video và âm thanh.

Facebook cho biết bổ sung này là điều tất yếu khi nhu cầu trò chuyện của người dùng ngày càng tăng. Ước tính, mỗi ngày có hơn 150 triệu cuộc gọi video qua Messenger từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Gọi điện video được mã hóa trên Messenger 
Gọi điện video được mã hóa trên Messenger

Ngoài Messenger, Facebook cũng sở hữu WhatsApp – dịch vụ nhắn tin duy nhất của công ty có tính năng mã hóa đầu cuối mặc định cho các cuộc trò chuyện. Từ lâu WhatsApp đã cung cấp tính năng gọi điện với mã hóa đầu cuối hoặc E2EE, ngăn không cho bất kỳ ai, trừ người gửi và người nhận nhìn thấy dữ liệu được mã hóa. Facebook mô tả E2EE là ” tiêu chuẩn ngành ” trên các dịch vụ nhắn tin.

Từng có tin đồn cho rằng Facebook có thể tung ra một hệ thống nhắn tin mã hóa end-to-end chung trên WhatsApp, Messenger và Instagram. Tuy nhiên, cho đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra.

Các cuộc trò chuyện văn bản cũng đang nhận được một bản cập nhật nhỏ hơn. Nếu đang sử dụng tin nhắn tự hủy Messenger, bạn sẽ thấy thêm tùy chọn thời điểm tin nhắn hết hạn, từ 5 giây cho đến 24 giờ.

Xem thêm: Apple sẽ là khách hàng đầu tiên của TSMC sử dụng chip 3 nm

Mặc dù đã công bố về bản cập nhật nhưng Facebook vẫn mới cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video cho nhóm người dùng giới hạn tại một số quốc gia. Khi được triển khai phổ biến, chắc chắn tính năng mới sẽ nâng cao đáng kể độ bảo mật cho người dùng.

Bạn có đánh giá như thế nào về cập nhật mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video trên Facebook Messenger? Để bảo mật thông tin và quyền riêng tư trên mạng xã hội bạn có biện pháp gì? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn biết nhé! 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.