Zalo
Facebook

Apple sẽ là khách hàng đầu tiên của TSMC sử dụng chip 3 nm

Báo cáo DigiTimes cho biết, Apple đã chính thức ký hợp đồng mua chipset sản xuất dựa trên tiến trình 3nm mới nhất của TSMC. Ngoài ra, Apple sẽ là khách hàng đầu tiên của TSMC có quyền khai thác chip tiến trình 3 nm.

Apple sẽ là công ty đầu tiên ứng dụng tiến trình 3nm vào sản phẩm
Apple sẽ là công ty đầu tiên ứng dụng tiến trình 3nm vào sản phẩm

Việc sản xuất hàng loạt chip 3nm của TSMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2022, với điều kiện là không có bất kỳ rào cản hay yếu tố tác động nào.

Đề xuất: “Vượt mặt” Facebook, TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất thế giới

TSMC sẽ sản xuất hàng loạt các chip 3nm vào năm 2022

Các nhà sản xuất chip hàng đầu như: AMD, MediaTek, NVIDIA, Qualcomm và Intel phải đợi đến năm 2023 để cập nhật tiến trình 3nm cho các sản phẩm của mình. Thậm chí, điều này cũng sẽ chỉ xảy ra nếu TSMC mở rộng sản xuất. DigiTimes cho biết thêm, có khả năng Apple sẽ sử dụng lợi thế tiến trình 3nm để sản xuất iPhone hoặc Mac SoC.

Do đó, không quá ngạc nhiên nếu Apple phát hành iPhone hoặc Mac với chipset 3nm vào quý 3 hoặc quý 4 năm nay. Nhiều ý kiến cho rằng, đây rất có thể là A16 Bionic hoặc chipset Apple Silicon thế hệ tiếp theo.

Apple A16 Bionic có thể là chip đầu tiên được sản xuất trên chip 3nm của TSMC 
Apple A16 Bionic có thể là chip đầu tiên được sản xuất trên chip 3nm của TSMC

Hiện tại, TSMC chưa tiết lộ bất kỳ thông tin liên quan đến chiều dài của cổng bóng bán dẫn của chip 3nm. Theo Phó Chủ tịch TSMC – Tiến sĩ Philip Wong chia sẻ: Chip 3nm sử dụng mô hình “ giống như BMW 5-series hoặc Mazda 6“.

Xem thêm: Stardock Start11: Mang thiết kế Start Menu cổ điển trở lại Windows 11

TSMC đã nghiên cứu và phát triển tiến trình 3nm trong suốt một thời gian dài. Sau đơn hàng sản xuất thử nghiệm với Apple vào nửa cuối năm 2021 – hãng sẽ chính thức sản xuất hàng loạt vào năm 2022. Tiến trình 3nm được coi là sự kế thừa của tiến trình 5nm mới nhất, được sử dụng cho hầu hết chipset cao cấp trên smartphone hiện nay.

Việc khai thác tiến trình 3nm ở trong giai đoạn Apple vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro, nhưng nếu thành công sẽ mang lại nhiều lợi ích. Liệu nước đi này của Apple có quá mạo hiểm? Bạn mong chờ gì từ sức mạnh mới của chip 3nm? Bình luận và đừng quen theo dõi những tin tức công nghệ nóng hổi tại HOCVIENiT.vn nhé

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.