Zalo
Facebook

5 cách sửa lỗi máy tính hay bị sập nguồn

Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng lỗi máy tính hay bị sập nguồn trong quá trình sử dụng? Thế nhưng bạn không biết nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục lỗi? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

5 cách sửa lỗi máy tính hay bị sập nguồn
5 cách sửa lỗi máy tính hay bị sập nguồn

Trường hợp 1: Laptop quá nóng

Trường hợp đầu tiên và cũng là trường hợp nguyên nhân lỗi phổ biến nhất. Thông thường nếu máy hoạt động trong một môi trường có nhiệt độ cao hoặc phải hoạt động với hiệu suất lớn thì sẽ khiến CPU bị nóng hoặc thậm chí là quá tải. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy bị nóng và hiện tượng máy tính bị sập nguồn sẽ xuất hiện.

Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, bạn cần sử dụng máy tính ở những nơi có nhiệt độ môi trường mát và mang máy đi vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

Trường hợp 2: Nguồn điện không ổn định

Máy tính của bạn gặp phải tình trạng lỗi máy tính hay bị sập nguồn thì không thể bỏ qua một nguyên nhân đó là nguồn điện không ổn định. Vì vậy, hãy thử sử dụng máy tính ở một vị trí khác xem lỗi có còn xuất hiện không nhé. Việc này nhằm loại bỏ nguyên nhân đến từ nguồn cấp điện.

 

Trường hợp 3: Cáp máy tính bị lỏng

Ở đây bạn cần kiểm tra cáp IDE và SATA, những cáp kết nối giữa các bộ phận phần cứng (Ổ cứng, ổ CD hay DVD…) để đảm bảo rằng không có bất cứ gián đoạn kết nối nào ở đây.

Cáp SATA
Cáp SATA

Trường hợp 4: Máy tính bị nhiễm virus

 

Trong quá trình sử dụng máy tính, có thể bạn đã vô tình nhấn vào một trang web không rõ nguồn gốc hoặc tải về một phần mềm độc hại nên máy tính bị nhiễm virus. Cho nên để khắc phục lỗi trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng phần mềm diệt virus.

Xem thêm: Hãy kiểm tra máy tính có bị nhiễm virus hay không?

Trường hợp 5: Bo mạch chủ có vấn đề

Một nguyên nhân lỗi nữa không thể bỏ qua đó là do Mainboard (Bo mạch chủ) có vấn đề. Tuy nhiên để xác định chắc chắn xem máy tính của mình có nằm trong trường hợp này hay không cũng như tiến hành khắc phục lỗi thì tương đối khó khăn với người dùng thông thường. Cho nên tốt nhất bạn hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

Trên đây là chia sẻ của HOCVIENiT.vn về 5 cách sửa lỗi máy tính hay bị sập nguồn. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất của HOCVIENiT.vn nhé.

Các bài viết liên quan:

Chia sẻ pan asus k53sd rev 2.3 không kích được nguồn

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính tắt mà quạt vẫn chạy

Bạn đã biết 7 mẹo xử lý lỗi không tắt được máy tính chưa?

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận