Zalo
Facebook

Vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin có thực sự không tốt?

Bạn nhận được nhiều lời khuyên rằng không nên vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin? Nhưng việc vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin có thực sự không tốt? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin có thực sự không tốt?
Vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin có thực sự không tốt?

Vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin có thực sự không tốt?

Trong khoảng thời gian trước đây, chúng ta nhận được rất nhiều lời khuyên rằng không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng. Thế nhưng bạn có biết rằng lời khuyên này chỉ dành cho những dòng laptop đời cũ bởi những chiếc laptop đời mới hiện nay đã được các nhà sản xuất tích hợp sử dụng loại pin Lithium-ion hoặc Lithium-polymer – Đây là hai loại pin được thiết kế với chế độ tự ngắt sạc pin laptop, tức là những quả pin này sẽ tự động ngừng nhận năng lượng khi đầy và máy tính trực tiếp sử dụng từ nguồn điện.

Từ đây, chúng ta đã có được câu trả lời cho vấn đề nêu trên rồi phải không nào? Đúng vậy, đối với các máy tính hiện nay thì việc vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin sẽ không gây ra tác động xấu tới “tuổi thọ” pin. Vậy nhưng nó cũng để lại tác động phụ không tốt.

Cụ thể là, mỗi khi sử dụng laptop với sạc, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiệt lượng tỏa ra sẽ lớn hơn rất nhiều khi sử dụng máy tính với pin. Nếu bạn sử dụng cùng lúc sạc và pin laptop thì bắt buộc pin laptop của bạn phải chịu mức nhiệt lượng lớn đó. Và đương nhiên tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên thì sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của laptop.

Tóm lại, nếu máy tính của bạn không sở hữu khả năng tản nhiệt tốt thì đừng nên vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin cùng lúc.

 

Giải pháp giúp kéo dài “tuổi thọ” pin laptop

Như bất kỳ thiết bị điện tử nào, pin laptop cũng dần dần bị “bào mòn” và giảm hiệu năng cho dù bạn có bảo vệ và sử dụng chúng cẩn thận đến đâu. Vì thế mà theo một lẽ tự nhiên, “tuổi thọ” của pin laptop sẽ giảm dần theo thời gian.

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể kéo dài “tuổi thọ” pin thông qua những bí quyết trong bài viết: “8 mẹo tăng tuổi thọ pin laptop”.

Trên đây là chia sẻ của HOCVIENiT.vn về câu trả lời cho vấn đề: “Vừa sử dụng sạc vừa sử dụng pin có thực sự không tốt?”. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất của HOCVIENiT.vn nhé.

Các bài viết liên quan:
Học viên Mạnh chia sẻ cách sửa lỗi máy dùng được bằng pin nhưng không dùng được bằng sạc

Cách sửa lỗi pin laptop 0 available plugged in charging hiệu quả

24 mẹo tiết kiệm pin cho máy tính mà ai cũng phải biết

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận