Zalo
Facebook

3 thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ bản lề laptop

Bản lề laptop là một phần vô cùng quan trọng giúp chúng ta có thể sử dụng laptop một cách trơn tru. Tuy nhiên chính những thói quen xấu hàng ngày của chúng ta sẽ khiến tuổi thọ của bản lề giảm đi đáng kể. Hãy cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu 3 thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ bản lề laptop. 

3 thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ bản lề laptop
3 thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ bản lề laptop

1. Các lỗi cơ bản về bản lề laptop

Lỗi kẹt cứng bản lề:

Lỗi kẹt cứng bản lề xảy ra có thể do nguyên nhân lâu ngày chiếc bản lề bị ảnh hưởng xấu từ môi trường dẫn đến bị gỉ sét. Việc gập lên gập xuống nhiều lần khiến cho phần vít ốc của một số chiếc bản lề bị siết chặt lại dẫn đến chiếc bản lề bị kẹt cứng. Từ đó dẫn đến việc đóng mở chiếc laptop gặp rất nhiều khó khăn, hoặc một số trường hợp không thể gập lên gập xuống được.

 

Gãy bản lề:

Nguyên nhân của lỗi này cũng là do khi bản lề bị kẹt cứng mà bạn vẫn cố gắng gập lên gập xuống lâu ngày. Lâu dần chiếc bản lề yếu dần và dẫn đến bị gãy. Khi bị gãy bản lề thì máy sẽ khó mà hoạt động được. Thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các phần khác của laptop. Gãy bản lề là một lỗi khá nghiêm trọng và bạn buộc phải mang máy đến các cơ sở sửa chữa laptop để thay thế hoặc tiến hành hàn lại bản lề.

 

2. Những thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ bản lề

Đóng mở laptop bằng cách cầm ở một bên

Nhiều bạn có thói quen xấu đó là khi đóng mở laptop thường chỉ cầm ở một bên để gập lên gập xuống. Lâu dần điều này trở thành một thói quen ảnh hưởng rất xấu đến phần vỏ của chiếc laptop. Bởi lẽ khi bạn cầm một cạnh của phần vỏ thì lực tác động sẽ không đều mà bị dồn về một bên. Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến các chân ốc bị xô đẩy và bị bung trong thời gian dài.

 

Mở lên gập xuống với tốc độ quá nhanh

Điều này dễ xảy ra với những trường hợp chúng ta đang cần sử dụng laptop trong thời gian gấp, vội. Lúc này thông thường rất nhiều người sẽ có thói quen mở lên, gập xuống rất nhanh để đảm bảo kịp tiến độ và nhu cầu của mình. Thế nhưng chính điều này lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bản lề laptop nhanh chóng bị hỏng hơn. Vì vậy, dù bạn có đang rất vội thì cũng hãy cố gắng bình tĩnh và nhẹ tay trong việc đóng mở laptop ở một tốc độ vừa phải nhé. Bạn có thể cầm ở phần giữa để lực tác động được cân bằng.

 

Cố dùng khi bản lề laptop bị hư hỏng

Có không ít những trường hợp do sự chủ quan mà mặc dù chiếc bản lề laptop đã có hiện tượng kẹt cứng, khó mở nhưng bạn lại không mang đi kiểm tra. Đây không phải là một thói quen hiếm, thậm chí có rất nhiều người đã cố tình sử dụng cho đến khi bản lề hỏng không thể đóng mở được nữa. Thói quen này hết sức nguy hiểm, vì trong trường hợp chiếc bản lề laptop đã gặp vấn đề mà còn cố sử dụng thì phần chân ốc liên kết với bản lề và vỏ sẽ bị bung ra. Thậm chí chiếc bản lề sẽ bị gãy bất cứ lúc nào gây gián đoạn công việc. Bởi lẽ khi bị gãy, phần bản lề có thể cọ vào các phần liên quan xung quanh như phần màn hình, card màn hình, card wifi.

 

Video tham khảo:

 

Chính vì những lý do trên, nếu trong quá trình bạn mở chiếc laptop lên và đóng xuống gặp khó khăn thì các bạn nên đi kiểm tra ngay. Sự phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền bạc và mang lại hiệu quả nhanh chóng cho bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận