Zalo
Facebook

6 bàn phím máy tính phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết chúng ta đã quen với các bàn phím tiêu chuẩn được gắn vào máy tính. Nó khá phù hợp nhưng điều đó lại làm ta có thể bỏ qua những loại bàn phím tuyệt vời hơn. Hãy cùng tìm hiểu 6 bàn phím phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau.

6 bàn phím máy tính phổ biến nhất hiện nay
6 bàn phím máy tính phổ biến nhất hiện nay

1. Bàn phím máy tính laptop

Bàn phím máy tính xách tay có những gì chúng ta gọi là phím kiểu chic chiclet. Kiểu dáng đẹp hơn phím truyền thống để phù hợp với máy tính xách tay có thiết kế mỏng hơn. Những bàn phím trông hiện đại này cũng thường có nhiều tính năng hơn bàn phím thông thường từ điều khiển âm lượng và công tắc bật tắt cũng như điều khiển độ sáng ngay trên bàn phím. Đôi khi cũng có một trình theo dõi nhỏ đặc trưng trong số các phím có thể được sử dụng cho con trỏ. 

2. Bàn phím linh hoạt

Những bàn phím này hoạt động giống như bàn phím tiêu chuẩn nhưng dành cho những người đang di chuyển. Chúng thường được làm bằng silicon, có khả năng chống nước và bụi và không cần vệ sinh liên tục. Bàn phím linh hoạt, mềm mại, có thể gập lại, cuộn lên, im lặng, không thấm nước, chống bụi, nhẹ, di động và dễ dàng để lưu trữ. Vật liệu linh hoạt cho phép bạn cuộn lên tự do để lưu trữ, rất tiện dụng và thuận tiện.

3. Bàn phím không dây

Bàn phím không dây đúng như tên gọi của nó; một bàn phím không có dây. Nó được kết nối với máy tính của bạn bằng hồng ngoại, WiFi 2,4 GHz hoặc thường xuyên hơn thông qua Bluetooth. Những bàn phím này có thể được sử dụng nếu bạn kết nối máy tính với màn hình hoặc tivi để bạn có thể điều khiển nó thoải mái trên giường hoặc ghế sofa. Chúng tương đối rẻ tiền và rất dễ dàng có sẵn.

4. Bàn phím cơ

Những bàn phím này cũng được xây dựng với các phím lập trình có thể phù hợp với loại game thủ bạn đang có. Bởi vì các phím là cơ học, chúng cung cấp điều khiển chính xác, bền hơn và cũng nhạy hơn khi chơi game. Chúng có một lớp sơn cực dày trên các phím, thường được sử dụng để chơi game như W, A, S, D và thanh không gian.  

5. Bàn phím ảo

Bàn phím ảo về cơ bản chỉ là phần mềm cho phép bạn gõ mà không cần các phím vật lý thực tế. Cách bạn sử dụng bàn phím này là sử dụng màn hình cảm ứng đặc trưng trong các phiên bản máy tính xách tay và máy tính bảng mới hơn.

6. Bàn phím chiếu

Cuối cùng, có lẽ bàn phím tuyệt nhất trong số rất nhiều bàn phím. Đây là một thiết bị có thể được kết nối qua Bluetooth với PC mini, máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại thông minh. Nó cho thấy hình chiếu laser của bàn phím trên bất kỳ bề mặt đơn giản nào bạn chọn. Bạn gõ trên hình ba chiều của các phím và thiết bị ghi lại các nét chính của bạn và trả lời tương ứng. Chào mừng đến với tương lai!

Video tham khảo:

 

Trên đây HOCVIENiT.vn đã giới thiệu đến bạn 6 loại bàn phím máy tính phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận