Zalo
Facebook

7 điều nhắn nhủ các bạn trẻ hiện nay

Thế giới hiện đại là một thế giới đa chiều, con người không còn giao tiếp trực diện như trước đây mà còn có thể kết bạn, trò chuyện bằng nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, cũng chính vì những thuận lợi mà công nghệ hiện đại mang lại, các bạn trẻ lại đang dần mất đi những thói quen cần có. Hãy ghi nhớ rằng cho dù bạn đang sống tại thời đại nào thì thời gian của bạn cũng chỉ có hạn, hãy sống cho có ý nghĩa để sau này nhìn lại bạn sẽ không phải hối hận. HOCVIENiT.vn có 7 điều nhắn nhủ các bạn trẻ hiện nay để: sống thật hết mình và có ý nghĩa.

7 điều nhắn nhủ các bạn trẻ hiện nay
7 điều nhắn nhủ các bạn trẻ hiện nay

1. Sống có kỷ luật đi

Bạn có đi ngủ và thức dậy đúng một khoảng thời gian quy định? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy tỉnh lại đi: Ngay cả dậy sớm 10 phút bạn cũng không làm được, vậy dựa vào cái gì mà bạn muốn thành công?
Đi học, đi làm mỗi ngày đều là một giờ cố định, vậy thì tại sao bạn không thể sống có kỷ luật hơn. Ngủ thì ngủ muộn, sáng cũng dậy muộn, mỗi ngày bạn đến lớp, đi làm với một tinh thần uể oải, bạn nghĩ mình có thể hoàn thành mọi việc hết sức mình được không?
Đừng có lười biếng, lộn xộn, hay ham vui quá đà nữa. Tự kiểm soát cuộc sống của mình, vì không ai làm điều đó hộ mình cả. Bạn có tuổi trẻ, không có nghĩa là bạn có thể phung phí chúng.

 

2. Đừng lãng phí thời gian nữa

Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để lướt Facebook thì khi bạn nhìn lại bạn đã bị xã hội bỏ lại xa rồi đấy. Xã hội hiện nay coi trọng những người chăm chỉ, năng động, dám bứt phá bản thân. Bạn nghĩ mình đang làm gì để đạt được những điều này? Hay bạn chỉ tập trung vào chiếc điện thoại. Tài sản lớn nhất của các bạn là tuổi trẻ, các bạn định thiêu đót nó hay sao? Nếu còn đang dành quá nhiều thời gian cho những điều vô bổ, đã đến lúc bạn phải thay đổi rồi đấy.

 

3. Đừng để công nghệ chi phối mình

Hôm nay bạn ăn gì, mặc gì, đi đâu cũng phải thông báo lên mạng xã hội. Bạn nghĩ rằng điều đó giúp bạn thể hiện bản thân, bạn đang hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Bạn chỉ chứng minh bản thân với những người bạn trực tiếp trao đổi tiếp xúc mà thôi. Còn trên mạng xã hội bao nhiêu người sẽ ghi nhớ bạn? Đừng quá phụ thuộc vào chiếc điện thoại như thế, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống mà không có nó. Nếu đi ra ngoài chơi thì đừng cắm đầu vào điện thoại; nếu định chơi với điện thoại, thì đừng ra ngoài.

 

4. Tiêu tiền cho đúng cách

Bạn có đang tiêu tiền chính bạn kiếm ra, hay là của bố mẹ bạn? Dù số tiền đó có là do ai kiếm thì cũng là mồ hôi nước mắt, sức lao động bỏ ra mới có được. Đừng có cái gì thích thì mua, không thích thì bỏ mua đồ mới. Đừng học thói khoa chương khi thực chất bạn vẫn chưa có thành tựu gì
Nếu vẫn sống chật vật với đồng lương mới ra trường, hay vẫn phải xin tiền bố mẹ, thì đi xe đạp cũng được, không cần đi Vision hay Vespa làm gì. Hãy thử nghĩ mà xem, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền, bạn cần chi tiêu bao nhiêu lúc đó bạn sẽ thấy kiếm được đồng tiền quả thực không dễ.

Tiêu tiền do chính bạn kiếm ra sẽ giúp bạn hiểu giá trị của đồng tiền hơn
Tiêu tiền do chính bạn kiếm ra sẽ giúp bạn hiểu giá trị của đồng tiền hơn

5. Đọc sách

Sách là nguồn tài nguyên vô tận của nhân loại. Mỗi ngày hay mỗi tuần bạn hãy đọc một cuốn sách, sách gì cũng được, miễn là đừng để não mình rơi vào tình trạng chán tư duy, chán thay đổi, và thậm chí là thấy chán đời. Học tập chẳng bao giờ là quá muộn, với mỗi cuốn sách bạn sẽ học thêm được những điều mới, vì vậy hãy đừng dừng lại việc học hỏi biết đâu bạn sẽ tìm được những niềm đam mê mới hay điều hấp dẫn bạn, những điều bạn sẽ chẳng bao giờ khám phá ra mà không có sách.

 

6. Đừng trì hoãn

Đã định làm việc gì thì hãy làm cho xong, đừng để nó mãi chỉ nằm trong đầu của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể giàu có hơn nhưng sức khỏe và thời gian là hai thứ chỉ có hạn. Đừng trĩ hoãn nữa, muốn làm gì thì hãy làm càng sớm càng tốt, nếu không bạn đang giết chết thanh xuân của mình đấy.
Không ai ăn cắp hay giết thời gian của bạn cả, chỉ có bạn tự giết chết thời gian của chính mình, giết chết tuổi trẻ của chính mình. Tuổi trẻ chỉ có một lần, nên nghĩ kỹ về điều đó.

 

7. Đi thật nhiều

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” “Ai không đi thì sẽ không hiểu được giá trị con người” Những câu ngạn ngữ dân gian hàng nghìn năm vẫn cứ đúng. Nếu không đi làm sao bạn mở rộng tầm mắt, nếu không đi làm sao bạn biết cuộc sống có những điều thú vị gì. Tuổi trẻ không đi, bạn định chờ đến bao giờ.

Hãy đi nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn
Hãy đi nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn

7 điều mà HOCVIENiT.vn  muốn nhắn nhủ với các bạn với hy vọng các bạn sẽ làm chủ cuộc sống của chính mình. Hãy là những người tiên phong thay đổi cuộc sống của chính bạn cũng như những người xung quanh để xã hội ngày càng phát triển hơn. Hãy là những người trẻ năng động đầy nhiệt huyết và sống trọn vẹn tuổi trẻ của các bạn.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận