Zalo
Facebook

Windows 11 SE sẽ là một phiên bản rút gọn, nhẹ nhàng hơn?

Windows 11 là một trong những chủ đề được quan tâm đến nhiều nhất trong thời gian qua. Và cùng với đó, số tin tức rò rỉ về Windows 11 SE đã xuất hiện. Vậy cụ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

Windows 11 SE sẽ là một phiên bản rút gọn, nhẹ nhàng hơn?
Windows 11 SE sẽ là một phiên bản rút gọn, nhẹ nhàng hơn?

Mặc dù phải đến 24/06/2021 mới có những thông báo chính thức của Microsoft nhưng hiện tại đã có rất nhiều thông tin liên quan đến Windows 11 đã được rò rỉ trên Internet.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cài Windows 11 bản build rò rỉ đơn giản, dễ hiểu nhất

Windows SE sắp ra mắt có gì?

Microsoft đã có nhiều nỗ lực để phát triển một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể cạnh tranh với ChromeOS. Phiên bản mới nhất là Windows 10 ở chế độ S Mode và có thể tiến tới đây là Windows SE sắp ra mắt.

Windows SE sắp ra mắt có gì?
Windows SE sắp ra mắt có gì?

Dựa trên những gì chúng ta đã thấy, Windows 11 SE là hệ điều hành dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể thay đổi nó thành các phiên bản Enterprise, Education, Pro for Workstations,…

Tuy nhiên, dường như Windows 11 SE có khá nhiều hạn chế: Settings bị thiếu một số cài đặt và Microsoft Store không hoạt động hiệu quả trong phiên bản này… Một số hạn chế khác phải kể đến đó là bạn bắt buộc thiết lập máy tính bằng tài khoản Microsoft. Microsoft đã khuyến khích người dùng làm điều này và cách duy nhất để tránh sử dụng tài khoản Microsoft là không kết nối Internet. Tuy nhiên, việc tạo tài khoản ngoại tuyến đã bị hỏng trong phiên bản này, theo một người dùng Twitter. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang tài khoản cục bộ. Không thể có nhiều tài khoản cục bộ thông qua giao diện thông thường nhưng bằng cách sử dụng lệnh thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Tất nhiên, một số hạn chế này có thể là do đây chỉ là bản dựng chứ không phải bản chính thức.

Xem thêm: Thực hư sự cố cài đặt Windows 11 dẫn đến mất tài khoản

Tóm lại, tất cả chỉ là những tin tức rò rỉ và chỉ đến ngày 24 tháng 6 năm 2021 thì chúng ta mới có câu trả lời chính xác từ phía Microsoft. Bạn nghĩ gì về Windows 11 SE sắp ra mắt? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để cho Học viện iT.vn biết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.